• Hòa Bình: Chị Nguyễn Thị Hoa – Gương sáng ngành y huyện Cao Phong

  Hơn 20 năm gắn bó với nghề, trải qua nhiều áp lực, vất vả của ngành nhưng bác sỹ Nguyễn Thị Hoa luôn giữ được sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Chị không chỉ là một bác sĩ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, giàu y đức mà còn là một tấm gương sáng của ngành y tế huyện Cao Phong.
 • Những nữ chiến sĩ áo trắng xứ Quảng nơi tâm dịch

  Họ, cũng như bao người phụ nữ khác với đong đầy tình cảm thiêng liêng và trách nhiệm trong thiên chức làm vợ, làm mẹ. Vậy nhưng, những “trận chiến” khốc liệt ở mặt trận phòng chống dịch đã khiến họ đang ngày đêm hết mình cống hiến, giành giật sự sống trở về cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
 • Quảng Ngãi: Người mẹ góa miền biển hơn 20 năm gắn bó gánh đậu hũ nuôi con

  Chị Nguyễn Thị Ngọ (57 tuổi) ở làng chài Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn gắn bó với gánh đậu hũ đến nay đã hơn 20 năm. Người phụ nữ có làn da rám nắng, người đậm với ánh mắt và nụ cười hiền từ, trên đôi vai luôn quàng gánh đậu hũ tần tảo để nuôi các con khôn lớn.
 • Chi hội trưởng phụ nữ góp phần đưa phong trào của Hội LHPN thị trấn Hàng Trạm (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) ngày càng phát triển

  Là một Đảng viên năng động, nhiệt tình với phong trào công tác Hội, chị Bùi Thị Thủy, chi hội trưởng phụ nữ khu phố Tân Khánh, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 • Bắc Ninh: Người làm nên tinh hoa “Tỏi An Thịnh”

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất thuần nông An Thịnh (Lương Tài), bà Hán Thị Lý, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Du lịch và Giáo dục Gia An luôn ước mơ có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương và giúp đỡ được nhiều người dân trong làng còn gặp khó khăn.
 • Đắk Lắk: Thu nhập hơn 400 triệu đồng mỗi năm từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

  Những năm gần đây, phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Ea H’Leo. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng. Chị Võ Thị Nhẫn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn 5, xã Ea Khal là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.
 • Hà Giang: Thu lãi 450 triệu đồng mỗi năm từ trồng cam sành và phát triển chăn nuôi

  Gia đình chị Hoàng Thị Phương tại thôn Hạ, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên là một trong những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Không chỉ kết hợp phát triển chăn nuôi với trồng trọt cho thu nhập cao, chị Phương còn là tấm gương sáng trong quá trình giúp đỡ các hộ nghèo về giống và kỹ thuật góp phần nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo tại địa phương.
 • Lâm Đồng: Chi hội trưởng phụ nữ và hành trình 25 năm gắn bó với phong trào phụ nữ

  Cô Trần Thu Hường, chi hội trưởng phụ nữ thôn Đam Pao, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà năm nay đã ngoài 60 tuổi, mặc dù gắn bó với phong trào phụ nữ suốt 25 năm qua nhưng lòng nhiệt huyết với công tác Hội trong cô chưa bao giờ ngơi nghỉ.
 • Nam Định: Làm giàu bằng sản phẩm mỳ phở từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” do Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định phát động đạt được nhiều kết quả, qua đó đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến vượt khó vươn lên làm giàu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong đó, điển hình là chị Vũ Thị Trang, sinh năm 1996, hội viên chi hội phụ nữ xóm 9 Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng.
 • Khánh Hòa: Chi hội trưởng phụ nữ nỗ lực thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội

  Năm 2015, chị Huỳnh Thị Thu Bình được chị em, hội viên tin tưởng bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố số 14, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Với cương vị của mình, chị luôn cố gắng thu hút hội viên, phụ nữ tham gia, ủng hộ phong trào và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video