• Cô giáo mù dạy vi tính

  Chỉ với 6 tháng học tập, cô gái mù Minh Thuý đã có thể đánh văn bản, vào mạng truy cập thông tin, nghe đài, đọc báo, thiết kế trang web, gửi e-mail rất thành thạo, theo hệ điều hành đặc biệt dành cho người khiếm thị.
 • Kinh nghiệm của một doanh nhân nữ thành đạt

  Chị Hà Thị Vinh -Giám đốc Công ty TNHH Gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Quang Vinh, Bát Tràng, Hà Nội là điển hình nữ doanh nhân có mặt tại Buổi giao lưu xúc tiến thương mại do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.
 • Một hội viên phụ nữ dân tộc Mông làm kinh tế giỏi

  Đó là chị Tráng Thị Trà, 38 tuổi, cư trú tại thôn Toòng Già, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Đây là thôn vùng cao nằm trong diện đặc biệt khó khăn, đa phần là bà con dân tộc Mông đời sống vật chất còn nhiều thiếu thốn.
 • Sự đổi thay qua hơn 10 năm tham gia Quỹ Tình thương

  Như nhiều người phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị Trần Thị Vân ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội đến với Quỹ Tình thương ngay từ những ngày đầu tiên Quỹ bắt đầu triển khai ở xã.
 • Một cô gái Việt Nam là thành viên Hội Tin học Mỹ UPE

  Nguyễn Như Phương Thảo, 29 tuổi, cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, vừa được kết nạp vào Hội Tin học Mỹ UPE (Upsilon Pi Epsilon) vì đã có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học máy tính.
 • Người đoạt giải của LHQ về chống đói nghèo ở Việt Nam

  Tại cuộc thi "Sáng kiến của thanh niên khuyến khích hoạt động tình nguyện cho các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ" (MDG), do Liên hợp quốc (LHQ) vừa tổ chức, Nguyễn Thị Tuyết Mai -cô sinh viên vừa tốt nghiệp trường đại học Luật Hà Nội, đã bảo vệ khá xuất sắc quan điểm của mình
 • Cô gái Việt trên Peace Boat

  Phạm Thị Thanh Nhung là cô gái Việt Nam được mời làm diễn giả về văn hóa, môi trường Việt Nam trên du thuyền Peace Boat.
 • Nữ nghiên cứu sinh Việt Nam đầu tiên theo học Tiến sĩ tại Viện nghiên cứu Massachusetts (Mỹ)

  Nguyễn Vân Trang năm học thứ 3 đã có tên trong Bảng vàng danh dự những học sinh xuất sắc của các trường ĐH nổi tiếng trên toàn nước Mỹ. Vân Trang liên tục đứng trong bảng xếp hạng này của cả nước Mỹ.
 • Người cán bộ nữ công làm kinh tế giỏi

  Nói đến chị Hoàng Thị Oanh ở đội Tiền Tiến, nông trường Chiềng Sung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, mọi người ở đây ai cũng biết. Bởi vì, chị không chỉ là cán bộ nữ công xuất sắc mà còn biết làm kinh tế giỏi.
 • Hết lòng vì người nghèo

  Người dân xã Bắc Bình, huyện miền núi Lập Thạch (Vĩnh Phúc) rất khâm phục chị Nguyễn Thị Kim Thu về nghị lực, khả năng làm kinh tế và lòng nhân hậu, chăm lo cho người nghèo.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video