• Hà Nam: Chi hội trưởng phụ nữ với hơn 20 năm tâm huyết trong các phong trào, công tác Hội

  Với hơn 20 năm gắn bó với công tác Hội, bà Đỗ Thị Sáu, chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Lau Chảy, xã Liêm Thuận (Thanh Liêm) là cán bộ Hội nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động Hội cùng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
 • Nữ chính trị viên gương mẫu, trách nhiệm

  Có lối sống giản dị, luôn quan tâm đến đời sống người dân, ở cương vị công tác nào, chị Ngô Thị Lài, Bí thư Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Thủy Dương, cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 • Mang thực phẩm sạch từ mọi miền về Thủ đô

  Với mong muốn mang lại thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Hà Nội, 2 chị em Hoàng Thị Phương (SN 1988) và Hoàng Thị Phượng (SN 1990) đã xây dựng một thương hiệu thực phẩm sạch được nhiều người yêu thích, tin dùng.
 • Nữ giám đốc Hợp tác xã 3Tfarm nâng tầm trái cam Cao Phong

  Ở huyện Cao Phong, Hòa Bình có Hợp tác xã 3Tfarm do chị Vũ Thị Lệ Thủy làm Giám đốc với hộp cam quà tặng 3Tfarm, một sản phẩm mới, sáng tạo, được nhiều người tiêu dùng biết đến và lựa chọn.
 • Chủ tịch Hội Phụ nữ xã năng động làm kinh tế giỏi

  Năng động, sáng tạo, không chỉ nhiệt tình trong công tác Hội mà còn mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình - đó là chị Hứa Thị Hiền, sinh năm 1988, Chủ tịch Hội LHPN xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
 • Đắk Lắk: Khởi nghiệp thành công nhờ nắm bắt thời cơ

  Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng tới phụ nữ và người dân trên địa bàn xã Quảng Tiến,huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Điển hình là chị Nguyễn Thị Tâm, hội viên phụ nữ thôn Tiến Đạt, xã Quảng Tiến.
 • Tây Ninh: Chị Âu nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Sáng ngày 05/01/2022, Công an xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh tiếp một công dân đến giao nộp một cọc tiền trị giá 18.000.000 đồng vừa nhặt được trên đường và đề nghị công an xã giữ để tìm người đánh mất trao lại. Công dân này là Võ Thị Châu Âu, sinh năm 1989, ngụ tổ 2, ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng.
 • Bình Thuận: Khởi nghiệp thành công với ý tưởng trồng rau sạch

  Thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức triển khai, tuyên truyền và vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ tham gia viết ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.
 • Tạo hương vị đặc biệt cho nông sản Quảng Trị

  Với niềm đam mê nông sản sạch, Trần Thị Trang (sinh năm 1988) đã tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, tạo ra những món ăn gây tiếng vang cho vùng đất Vĩnh Linh, Quảng Trị.
 • Bình Định: Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi giàu lòng nhân ái

  Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", thời gian qua đã có nhiều chị em phụ nữ vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong đó, điển hình là chị Đặng Thị Hường, sinh năm 1968, tổ trưởng tổ 2, khu phố Đệ Đức 3, phường Hoài Tân.

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video