• Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

  Đó là ý kiến được đưa ra tại Hội thảo mới đây bàn về “điều kiện làm việc phù hợp với gia đình có con nhỏ” cần sửa đổi trong Bộ luật Lao động do Ủy Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức.
 • Những quốc gia áp dụng hình phạt nặng với tội tấn công tình dục

  Tấn công tình dục là vấn nạn nhức nhối ở nhiều nơi. Do đó, nhiều nước đã ban hành các bộ luật chặt chẽ, quy định các mức án phạt phù hợp nhằm bảo đảm công lý cho các nạn nhân.
 • Hoàn thiện pháp luật để thúc đẩy phụ nữ tham gia thị trường lao động

  Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì ở nhóm quốc gia có nhiều tiến bộ trong thực hiện bình đẳng giới và hoàn thành sớm Mục tiêu thiên niên kỷ về tăng cường bình đẳng giới và nâng cao vị thế cho phụ nữ. Tuy nhiên một số quy định pháp luật dành riêng cho nữ, dựa trên quan niệm bảo vệ lao động nữ nhưng vô hình trung đang làm mất cơ hội việc làm của lao động nữ.
 • Luật cần quy định chi tiết, cụ thể hơn về quấy rối tình dục nơi làm việc

  Đó là một trong số nhiều ý kiến góp ý tại Hội thảo tham vấn chuyên gia về chính sách bình đẳng giới và lao động nữ trong Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Hội thảo do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 27/12.
 • Tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng chính sách, pháp luật

  Sáng ngày 06/12/2018, TW Hội LHPN Việt Nam và TW Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng chính sách, pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý và giám sát thi hành pháp luật, hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2018 -2022.
 • Uống rượu có trách nhiệm, văn hóa và góc nhìn đại biểu Quốc hội

  Chuyện uống rượu có trách nhiệm, có văn hóa và phòng chống tác hại của rượu bia đã gây nóng nghị trường trong ngày hôm qua 16/11 khi các đại biểu nêu ý kiến về dự thảo luật này.
 • Tin hoạt động Hội

  - Gia Lai: TW Hội tổ chức tham vấn ý kiến sửa đổi, bổ sung chính sách đối với lao động nữ trong dự thảo Bộ Luật lao động
  - Phú Thọ: Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.
 • Hoàn thiện quy định về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi)

  Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 5, thông qua vào tháng 10 năm 2019 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Hoàn thiện những quy định về bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) cũng giúp Việt Nam bảo đảm tốt hơn sự thống nhất của hệ thống pháp luật.
 • Đảm bảo quyền lợi cho nữ công nhân, sớm giải quyết nợ lương lao động vệ sinh môi trường

  Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị , đối với tình trạng nợ lương của công nhân vệ sinh môi trường, ngành tài chính, ngành lao động, các công ty dịch vụ công ích, các địa phương phối hợp giải quyết, không để kéo dài sang năm sau.
 • 4 vấn đề cần hoàn thiện để thúc đẩy bình đẳng giới trong Bộ luật Lao động

  Hội thảo tham vấn về thúc đẩy bình đẳng giới trong sửa đổi Bộ luật Lao động sáng 19/10, các vấn đề về thu hẹp, tiến tới xóa bỏ khoảng cách tuổi nghỉ hưu giữa lao động nam và lao động nữ; hoàn thiện các quy định phòng, chống quấy rối tình dục nơi làm việc; bảo đảm, thúc đẩy bình đẳng giới, không phân biệt đối xử trên cơ sở giới trong thực hiện chức năng thai sản, chăm sóc con nhỏ… đã được đặt ra với những đòi hỏi về sự thay đổi cách tiếp cận và hoàn thiện.

TÂM ĐIỂM

AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM

Video