• Xây dựng tiêu chuẩn phòng chống buôn bán người

  Chính phủ 6 nước tiểu vùng sông Mekong (Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam) vừa đưa ra chương trình hành động trong tiến trình Sáng kiến Phối hợp cấp bộ trưởng về chống buôn bán người khu vực tiểu vùng sông Mekong (COMMIT).
 • Tình hình và một số hoạt động phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em ở TP.Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh và Hậu Giang

  Càng có nhiều phụ nữ muốn lấy chồng Đài Loan thì đất làm ăn của bọn buôn người càng thêm màu mỡ
 • Triệt phá một đường dây buôn bán phụ nữ

  Ngày 25/3, ông Nguyễn Văn Ni cầm, trú tại huyện Vụ Bản Nam Định đến Công an Huyện thanh Trì trình báo về việc cơn gái ông là Nguyên Thị T sinh năm 1984, đang học tại một Trường Trung cấp Kinh tế. trong thời gian đi học, T có xin làm tiếp thị cho một công ty, nhưng bỗng nhiên T bị mất tích từ ngày 19/3/2006. Gia đình ông Cầm rất đau khổ và lo lắng cho số phận con gái mình.
 • Sa lưới pháp luật

  1.350km đường biên giới VN - Trung Quốc từ Quảng Ninh qua Lai Châu đang “nóng” lên bởi nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em (PN, TE) dù lực lượng công an nội địa và các đồn biên phòng cửa khẩu liên tục lên phương án ngăn chặn, vây bắt các đường dây tội phạm.
 • Phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em: Vẫn còn hàng nghìn phụ nữ bị "bán"

  Càng có nhiều phụ nữ muốn lấy chồng Đài Loan thì đất làm ăn của bọn buôn người càng thêm màu mỡ. Một dự án trợ giúp phụ nữ và trẻ em ở TP.Cần Thơ, tỉnh Tây Ninh và Hậu Giang từng hoặc có nguy cơ bị lừa bán vào nhà chứa, bóc lột sức lao động vừa được khai trương ngày 26.4.
 • Phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em ở VN: Vừa chống vừa ngừa

  Ngày 22.6, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức khai trương giai đoạn 2 dự án Hỗ trợ phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em tại VN, với ngân sách dành cho giai đoạn này là trên 885.000USD.
 • Phòng, chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em: Cần sự tham gia của công đoàn

  Hiện mối đe doạ ngày càng tăng về đói nghèo và thất nghiệp thường là động lực khiến người LĐ, trong đó có phụ nữ phải di cư và rơi vào tình trạng dễ bị buôn bán. Với vị trí, chức năng của mình, tổ chức CĐ cần sớm vào cuộc để phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em.
 • Khởi tố vụ án mua bán trẻ em

  Ngày 11-5, trung tướng Nguyễn Việt Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cho biết Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tiến (1970, ngụ tại 55/10B3 Phạm Văn Chiêu, P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM) và Phan Văn Phương (Hải Dương) về hành vi “mua bán trẻ em”.
 • Vay tiền lấy chồng ngoại

  Gần đây vùng quê Thủy Nguyên (Hải Phòng) mà tập trung đông nhất là ở 2 xã Lập Lễ, Hoàng Động bỗng rộ lên phong trào phụ nữ lấy chồng nước ngoài.
 • Công an Thái Nguyên: Giải thoát các cô gái trẻ bị lừa bán ra nước ngoài

  Nhung đã lừa em Y. (em họ của Nhung) và bạn của Y. là K., T., bán sang Trung Quốc qua đường cửa khẩu Móng Cái.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video