• Tham tiền, từ nạn nhân biến thành “má mì”

  Vi Thị Thơm (sinh năm 1988), trú quán tại thôn Nà Tấng, xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vốn là một thôn nữ dân tộc Tày thật thà, duyên dáng. Vì vậy, vào tuổi mới lớn Thơm đã được nhiều người “để ý”.
 • Bắt giữ đối tượng mua bán phụ nữ

  Ngày 5/5/2006, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đã điều tra làm rõ và bắt Nguyễn Thị Hường (38 tuổi), ở An Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc, về hành vi mua bán phụ nữ.
 • 180 ngày đêm phá vỡ đường dây buôn người

  Ngày 6/4/2006, tại thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức tổng kết Chuyên án 505P về đập tan một đường dây nhiều tội phạm chuyên lừa đảo, dụ dỗ, bắt cóc phụ nữ và trẻ em bán ra nước ngoài.
 • Đằng sau vụ mất tích của hai cô gái trẻ

  Chiều 20/4/2006, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Lào Cai nhận được lá thư của một người mẹ gửi đến từ TP Hồ Chí Minh. Trong lá đơn thấm đẫm nước mắt gửi đến CQĐT, người phụ nữ ấy mong mỏi cơ quan Công an sớm tìm được hai con gái của chị là Nguyễn Thị Phương M., 20 tuổi, hiện là sinh viên của một trường đại học tại TP Hồ Chí Minh và cháu Nguyễn Thị Kim C., 18 tuổi , hiện là học sinh lớp 11… có thể bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.
 • Phá đường dây mua bán phụ nữ sang Ma Cao

  Công an Bến Tre vừa triệt phá một đường dây buôn bán phụ nữ sang Ma Cao (Trung Quốc), do Phan Ngọc Hà (Hằng), sinh 1961, thường trú tại phường 12, quân 11- thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu.
 • Bộ Công an: Tăng cường đấu tranh ngăn chặn tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Theo tin từ Tổng cục Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an - từ năm 1998 đến nay, cả nước phát hiện gần 4.000 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán ra nước ngoài.
 • Hơn 6.000 phụ nữ và trẻ em "mất tích"

  Hôm 26/4/2006, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện đề án II về "Đấu tranh chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em".
 • Khoảng 500 phụ nữ, trẻ em bị bán sang nước ngoài/năm

  Riêng năm 2005, có đến 449 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán ra nước ngoài và từ năm 1998 đến nay có 4.527 phụ nữ, trẻ em bị lừa bán
 • Khởi tố "mẹ mìn" chuyên lừa bán phụ nữ, trẻ em

  Sau một thời gian dài bị vùi dập trong một ổ chứa lớn ở Bằng Tường (Trung Quốc), một buổi sáng, Trần Thị H. (17 tuổi, ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang) bị đánh thức dậy sớm để cùng một vài cô gái xinh đẹp khác đi theo một "má mì" vào sâu trong nội địa. Biết lần này đi sẽ khó có ngày trở lại, trong đầu H. đã nảy sinh kế hoạch trốn chạy.
 • 'Mẹ mìn' 16 tuổi

  Ngày 17/4, Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Thị Thơ và Hoàng Thị Tuyên về tội mua bán phụ nữ. Những cô gái bị 2 kẻ buôn người này bán ra nước ngoài đều có tuổi đời ngang bằng chúng, thậm chí lớn hơn.

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video