• Tây Ninh: Phá đường dây môi giới lấy chồng Hàn Quốc quy mô lớn

  Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội Công an Tây Ninh ngày 2/10, đã tiến hành tạm giữ đối tượng Han Seung Min và 2 người Hàn Quốc khi những người này đang cùng hai cô gái Việt Nam đến khám sức khoẻ để làm giấy đăng ký kết hôn tại bệnh viện đa khoa Tây Ninh.
 • Công an Nam Định: Khám phá ổ nhóm lừa bán phụ nữ ra nước ngoài

  Sau 5 năm "mất tích", Nguyễn Thị H. (29 tuổi) và Phạm Thị N., ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trở lại quê nhà khiến những người thân của họ mừng vui khôn tả. Còn 2 cô gái thì thân hình tiều tuỵ, nhan sắc tàn phai và lòng nặng trĩu u buồn.
 • Nhận “con gái nuôi” để bán

  Ngày 16/9, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận vụ án buôn bán phụ nữ do Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái bắt giữ. 2 trong 3 kẻ buôn người bị bắt tại hiện trường là nữ và đều đã từng là nạn nhân của bọn buôn người. Với kinh nghiệm "xương máu" của bản thân, chúng đã có những thủ đoạn rất thâm hiểm: Nhận các cô gái trẻ làm con nuôi để đợi cơ hội bán "con".
 • Tổ chức đám cưới trá hình để bán gần 270 phụ nữ ra nước ngoài

  Ngày 19/9, Công an Bình Dương bất ngờ khám xét một đám cưới tại một nhà hàng ở thị xã Thủ Dầu Một, phát hiện gần 270 cô gái ở độ tuổi 15-25. Theo kết quả điều tra ban đầu, đây là đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài quy mô lớn có nguồn gốc từ TPHCM.
 • Khám phá ổ nhóm lừa bán phụ nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm

  Sau 5 năm "mất tích", Nguyễn Thị H. (29 tuổi) và Phạm Thị N., ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trở lại quê nhà khiến những người thân của họ mừng vui khôn tả. Còn 2 cô gái thì thân hình tiều tuỵ, nhan sắc tàn phai và lòng nặng trĩu u buồn.
 • 14 năm làm vợ hờ nơi xứ người

  Bị dụ dỗ lên Đồng Đăng xách hàng thuê, chị S. cùng 2 cô bạn đã bị Vi Thị Duyên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ hờ. 14 năm nơi đất khách, có 3 mặt con với người "chồng mà chẳng phải chồng", chị S. vừa trốn thoát về Việt Nam.
 • Diễn đàn của trẻ em Việt Nam – Trung Quốc về phòng, chống buôn bán người

  Sáng 28/8, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổng Hội phụ nữ Trung Quốc và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) phối hợp tổ chức diễn đàn "Đoàn kết phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em vì tương lai tốt đẹp hơn" tại Hà Nội với sự tham gia của 120 trẻ em Việt Nam và Trung Quốc (từ các địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên (Việt Nam); Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc).
 • Nữ quái phố Núi và đường dây mua bán phụ nữ

  Thị là Lò Thị Dưỡng (28 tuổi), trú tại huyện Thanh Luông, tỉnh Điện Biên. Trước đây, Dưỡng đã có một đứa con và một gia đình đầm ấm. Cuộc sống gia đình không hoà thuận, Dưỡng bỏ chồng và đi kiếm sống lang thang. Năm 1991, chị ta từng bị lực lượng Công an phát hiện về hành vi mua bán phụ nữ, nhưng do tinh vi nên lần này đã may mắn thoát được khỏi vòng pháp luật.
 • Ngăn chặn nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em ở các tỉnh phía Nam

  Những năm gần đây, nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em trên tuyến biên giới Tây Nam ngày càng gia tăng nhức nhối. Qua điều tra cơ bản, cơ quan chức năng đã phát hiện 87.208 phụ nữ lấy chồng người nước ngoài, gần 2.000 người đi khỏi địa phương nghi bị buôn bán.
 • Quyết định thực hiện đề án tiếp nhận và hỗ trợ PNTE bị buôn bán từ nước ngoài trở về.

  Ngày 10/8/2006, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký ban hành Quyết định số 422/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện Đề án tiếp nhận và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về, giai đoạn 2006-2010.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video