• Qua xứ voi bắt bọn buôn người

  Mờ sáng 14-9-2007, tại căn hộ nhỏ nằm sâu trong một con hẻm giữa thủ đô Viên Chăn - Lào, lực lượng Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng của Lào đột nhập và bắt quả tang “một nhà tù mini” - nơi đang giam giữ một nhóm phụ nữ từ Việt Nam. Khi cửa hầm được cạy tung, tiếng khóc, tiếng kêu cứu phát ra từ bóng tối. Sáu cô gái Việt đã được giải thoát từ hang ổ của bọn buôn người.
 • Sự thật vụ mất tích 4 năm của một cô gái trẻ

  Vào rằm tháng tám năm 2003, cô Nguyễn Thị B., 20 tuổi, ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đột ngột mất tích sau khi ra đồng gặt lúa. 4 năm sau cô trở về cùng câu chuyện về hành trình bị 3 thanh niên trong làng rủ rê lên biên giới, bán sang xứ người làm gái mại dâm.
 • Gái mại dâm 21 tuổi buôn người

  Còn trẻ nhưng Đặng Thị Cúc có nhiều kinh nghiệm dụ dỗ, lừa các cô gái chưa đến tuổi thành niên rồi đưa sang Trung Quốc bán họ vào "động" mại dâm, nơi cô ta từng bị bán.
 • Vờ môi giới hôn nhân, bán phụ nữ ra nước ngoài

  Lợi dụng phong tục tốt đẹp " hỏi vợ" của người Mông, đường dây buôn bán phụ nữ của Hảng Seo Chín và Thào Thị Xoa đã dàn dựng những màn kịch môi giới hôn nhân rồi lừa đưa những cô gái nhẹ dạ sang bên kia biên giới bán kiếm lời.
 • Lừa bán bạn thân ra nước ngoài

  Gặp lại Hà, bạn thân cũ, rồi được bạn hứa hẹn giới thiệu việc làm, Hoàng Thị Lan mừng rỡ và tin tưởng đi theo Hà lên biên giới. Cô không ngờ rằng mình chỉ là món hàng để Hà bán vào một ổ mại dâm bên Trung Quốc.
 • Hai gã trai lừa bán 3 cô gái ra nước ngoài

  Nghe ba cô bạn thời phổ thông tâm sự vừa bỏ việc, đang muốn tìm việc mới, Trần Văn Thăng nảy ý định đưa ba cô lên Lạng Sơn bán cho nhà chứa. Đến Lạng Sơn, Thăng liên lạc với Trần Văn Dự để tìm mối bán “hàng” rồi bán ba cô gái cho một quán karaoke ở Pò Chài (Trung Quốc) lấy 8.000 NDT.
 • Phá 3 đường dây mua bán phụ nữ

  Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với lực lượng biên phòng tỉnh đã triệt phá được 3 đường dây mua bán phụ nữ lớn, có sự câu kết giữa các đối tượng trong nước và nước ngoài, góp phần ngăn chặn nạn mua bán phụ nữ, trẻ em ở Hà Giang.
 • Nữ quái lừa bán “gái Tuyên”

  Do kinh tế gia đình không được khá giả, Tuyến đã quyết định làm "tay sai" cho Nga trong đường dây lừa bán phụ nữ ra nước ngoài. Tuyến lặn lội lên các bản vùng sâu của huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), tìm các cô gái xinh xắn, có hoàn cảnh khó khăn để "xin việc giúp".
 • Vệ sĩ lừa bán người yêu làm gái mại dâm

  Hôm 7/1/2008, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt tên vệ sĩ lừa Dương Văn Quý (21 tuổi, ở Thụy Lôi, Kim Bảng, Hà Nam) 6 năm tù giam về tội "mua bán phụ nữ".
 • Tổng kết dự án phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em

  Ngày 28/12/2007, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết dự án phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em PCBBPNTE.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video