• Bán mình chuộc… người tình

  Nghe theo lời “cô em chồng”, Tâm đã đồng ý bán mình sang Trung Quốc để lấy tiền “chạy” cho người chồng không hôn thú ra khỏi trại giam.
 • Bán một phụ nữ với giá 4.500 nhân dân tệ

  Ngày 8/3, Công an huyện Tam Đường (Lai Châu) đã bắt khẩn cấp Vùi Thị Sách (tức Nhài, SN 1963, trú tại xã San Thàng, thị xã Lai Châu) về hành vi mua bán phụ nữ.
 • Xét xử đường dây mua bán phụ nữ quy mô lớn

  Ngày 14.3, sau hai ngày làm việc, đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh xét xử vụ án "mua bán phụ nữ" đối với 4 bị cáo:
 • Bắt đối tượng bán 15 phụ nữ qua Malaysia

  Ngày 24-2, Thượng tá Đỗ Minh Dũng, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội-Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết: Lê Thị Kim Hai (sinh năm 1975, ngụ tại huyện U Minh Thượng, Kiên Giang) đã bị bắt vì tội lừa gạt và bán phụ nữ sang Malaysia.
 • Báo động tình trạng buôn bán phụ nữ trẻ em ở vùng cao Yên Bái

  Thời gian gần đây, trên các huyện vùng cao tỉnh Yên Bái, hiện tượng phụ nữ, trẻ em bị lừa bán quan biên giới có diễn biến hết sức phức tạp. Phần lớn trong số đó bị đưa vào động mại dâm ở Trung Quốc. Nghiêm trọng hơn tình trạng buôn bán phụ nữ ở các huyện, thị miền tây của tỉnh Yên Bái như thị xã Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải, Văn Chấn và Trạm Tấu đang có hướng gia tăng và khó ngăn chặn (tên các nạn nhân đã được thay đổi)
 • Lừa phụ nữ, trẻ em qua Internet

  Hoạt động của tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài ngày càng diễn biến phức tạp. Ngoài các thủ đoạn dụ dỗ, lừa gạt thông thường, hiện nay bọn tội phạm đã lợi dụng mạng Internet làm phương tiện để “mồi bẫy” người bị hại theo chúng, rồi bán qua bên kia biên giới.
 • Triển khai hoạt động dự án “Phòng chống buôn bán phụ nữ - trẻ em” giai đoạn II

  Sáng 28.1, Trung tâm hỗ trợ phụ nữ,trẻ em tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động Dự án “Phòng chống buôn bán phụ nữ,trẻ em” giai đoạn II.
 • Trấn áp mạnh tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Năm 2007, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em (BBPNTE) giành được kết quả cao với 15 vụ, 23 bị can bị cơ quan điều tra khởi tố và đưa ra truy tố, xét xử gấp 5 lần năm 2005 và gấp đôi năm 2006. Ngay trong các tháng đầu năm nay đã có 4 vụ được khởi tố hoặc đưa ra xét xử.
 • Chính sách pháp luật Việt Nam về phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Trong những năm gần đây, nhất là khi Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thì tình hình tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em xảy ra ngày càng phức tạp, nghiêm trọng và có xu hướng gia tăng.
 • Hà Giang đẩy mạnh Dự án phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em giai đoạn 2

  Là tỉnh có trên 274 km đường biên tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc, có 34 xã biên giới, kinh tế chậm phát triển, tình trạng thiếu việc làm ở Hà Giang còn phổ biến, trình độ dân trí không đồng đều.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video