• Hội LHPN Hà Tĩnh: Tập huấn phòng chống TNXH, ma tuý và HIV/AIDS

  Thực hiện chủ trương của TW Hội LHPN Việt Nam và Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN Hà Tĩnh với các ngành về công tác tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS năm 2008, mới đây, Ban thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và kỷ năng điều hành câu lạc bộ cho đội ngũ báo cáo viên, Ban chủ nhiệm CLB phòng chống TNXH trong toàn tỉnh.
 • Trên 21 ngàn phụ nữ, trẻ em vắng mặt bị bán ra nước ngoài

  Đó là con số được đưa ra tại Hội thảo quốc gia về phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em tháng 6 vừa qua.
 • Thi tuyên truyền viên phòng chống ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội

  Tiếp tục thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội LHPN Việt Nam và Bộ Công an về "Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và TNXH", ngày 18-6, tại huyện Quốc Oai, Hội LHPN tỉnh Hà Tây đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền viên phòng chống ma túy, tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) cụm phía Bắc tỉnh.
 • Giúp chồng cai nghiện, vươn lên thoát nghèo

  Từ thôn Quê, xã Bảo Đài (Lục Nam - Bắc Giang), chị Nguyễn Thị Lý (sinh năm 1963) năm 1982lấy chồng về thôn Phạm Kha, xã Tam Dị. Khi ra ở riêng, tài sản gia đình chị chỉ có 20m2 nhà tranh vách đất. Cuộc sống gặp bao khó khăn vất vả, 4 sào ruộng không chủ động được nước tưới nên năng suất không cao, hai vợ chồng phải đi làm thuê, mò cua bắt ốc để kiếm gạo ăn.
 • Cho ngày mai tươi sáng

  Từ năm 1996-2001, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá là điểm “nóng” về tình trạng phụ nữ bị bán sang Trung Quốc.
 • "Nạn buôn người": Những thiên đường ép buộc và chết chóc

  Maria không mang lại cho tôi ấn tượng như một người đang phải đối mặt với nguy cơ bị buôn lại. Một phần là do cơ thể đã kiệt quệ của cô ấy, nhưng chủ yếu vẫn là sức mạnh tinh thần của cô . Giờ đây đã ở độ tuổi ngoài 30, cô có một mái tóc dài màu nâu đỏ, đôi mắt to và trong, và một nụ cười lệch miệng. Cô lớn lên ở một ngôi làng gần Chisinau và bị buôn sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 1999. Cô nhớ cái cầu thang dẫn tới căn phòng, nằm ở tầng sáu của một khu chung cư ở Istanbul, nơi mà cô nhận ra mình đã bị bán vào nhà chứa. Maria nhìn ra cửa sổ. Những bức rèm ở đó rung lên sau mỗi cơn gió nhẹ. Cô tiến tới cửa sổ, lách vào giữa hai tấm rèm, và nhảy xuống. Khi chạm đất, cô gẫy cả hai chân, hai tay.
 • Những cô gái đừng "tự nguyện" trở thành hàng hoá

  ... "Những bức ảnh chụp về những cô gái trẻ nhìn chằm chặp đầy ám ảnh từ những tập hồ sơ, những khuôn mặt như nhún nhảy trong quá khứ. Hầu hết các phụ nữ này đều gặp chút rắc rối với tóc, cách trang điểm và trang sức của mình. Một số người trông đầy phấn khởi khi nhận được một tấm hộ chiếu. Nhiều cô còn ở tuổi teen..."
 • "Siêu lợi nhuận đen": Vũ khí, ma túy, và..."buôn người"

  Ngay cả vào thời kỳ cực điểm của hoạt động di cư thì Moldavia vẫn là một trường hợp khác thường. Trong số bốn triệu người dân đất nước này, hơn 600.000 người đang làm việc bên ngoài đất nước – nghĩa là hơn 1/4 số người đang tham gia tích cực vào hoạt động kinh tế. Tiền kiều hối ước tính chiếm 1/3 tổng sản phẩm quốc dân. Những tỷ lệ này thuộc dạng cao nhất thế giới, và nguyên nhân chủ yếu chính là bởi nền kinh tế.
 • Tình dục cũng buôn bán toàn cầu

  Số điện thoại di động của Stella Rotaru được viết nguệch ngoạc trên tường của một nhà lao dành cho nữ phạm nhân ở Dubai. Đó là điều mà một cựu tù kể lại cho bà, và Rotaru quả tình nhận được rất nhiều điện thoại từ Dubai, kể cả một số cuộc từ trại giam. Nhưng bà thường nhận điện thoại từ nhiều nơi kì cục – cũng như fax, email và tin nhắn – hầu như là không ngừng nghỉ. Bà nói: “Tôi chưa bao giờ tắt điện thoại. Đạo lý không cho phép tôi làm thế”. Bà nhìn vào chiếc điện thoại cầm tay mòn vẹt của mình, có một vệt sơn màu vàng nhạt tróc ra từ đó, và khẽ cười.
 • Bảo vệ sự trong sáng tuổi thơ

  Khi trẻ được nghỉ hè cũng là lúc các bậc phụ huynh thêm nỗi lo lắng, làm sao quản lý trẻ để chúng thoát khỏi nạn xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video