• Festival phim về đề tài di cư, buôn bán phụ nữ và trẻ em

  Tối 20/10, tại Câu lạc bộ Điện ảnh - Hà Nội, TW Hội LHPN Việt Nam và tổ chức Dân số thế giới tại Việt Nam đã đồng tổ chức buổi công chiếu phim về đề tài buôn bán phụ nữ và trẻ em. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, UVTW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tới dự
 • Tích cực phá các vụ án buôn bán phụ nữ trẻ em

  Tháng 9 và tháng 10/2006, các chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội) đã tích cực tổ chức lực lượng phá các vụ buôn bán phụ nữ và trẻ em sang Trung Quốc.
 • Tây Ninh: Phá đường dây môi giới lấy chồng Hàn Quốc quy mô lớn

  Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội Công an Tây Ninh ngày 2/10, đã tiến hành tạm giữ đối tượng Han Seung Min và 2 người Hàn Quốc khi những người này đang cùng hai cô gái Việt Nam đến khám sức khoẻ để làm giấy đăng ký kết hôn tại bệnh viện đa khoa Tây Ninh.
 • Công an Nam Định: Khám phá ổ nhóm lừa bán phụ nữ ra nước ngoài

  Sau 5 năm "mất tích", Nguyễn Thị H. (29 tuổi) và Phạm Thị N., ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trở lại quê nhà khiến những người thân của họ mừng vui khôn tả. Còn 2 cô gái thì thân hình tiều tuỵ, nhan sắc tàn phai và lòng nặng trĩu u buồn.
 • Nhận “con gái nuôi” để bán

  Ngày 16/9, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận vụ án buôn bán phụ nữ do Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái bắt giữ. 2 trong 3 kẻ buôn người bị bắt tại hiện trường là nữ và đều đã từng là nạn nhân của bọn buôn người. Với kinh nghiệm "xương máu" của bản thân, chúng đã có những thủ đoạn rất thâm hiểm: Nhận các cô gái trẻ làm con nuôi để đợi cơ hội bán "con".
 • Tổ chức đám cưới trá hình để bán gần 270 phụ nữ ra nước ngoài

  Ngày 19/9, Công an Bình Dương bất ngờ khám xét một đám cưới tại một nhà hàng ở thị xã Thủ Dầu Một, phát hiện gần 270 cô gái ở độ tuổi 15-25. Theo kết quả điều tra ban đầu, đây là đường dây buôn bán phụ nữ ra nước ngoài quy mô lớn có nguồn gốc từ TPHCM.
 • Khám phá ổ nhóm lừa bán phụ nữ ra nước ngoài làm gái mại dâm

  Sau 5 năm "mất tích", Nguyễn Thị H. (29 tuổi) và Phạm Thị N., ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, trở lại quê nhà khiến những người thân của họ mừng vui khôn tả. Còn 2 cô gái thì thân hình tiều tuỵ, nhan sắc tàn phai và lòng nặng trĩu u buồn.
 • 14 năm làm vợ hờ nơi xứ người

  Bị dụ dỗ lên Đồng Đăng xách hàng thuê, chị S. cùng 2 cô bạn đã bị Vi Thị Duyên lừa bán sang Trung Quốc làm vợ hờ. 14 năm nơi đất khách, có 3 mặt con với người "chồng mà chẳng phải chồng", chị S. vừa trốn thoát về Việt Nam.
 • Diễn đàn của trẻ em Việt Nam – Trung Quốc về phòng, chống buôn bán người

  Sáng 28/8, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổng Hội phụ nữ Trung Quốc và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) phối hợp tổ chức diễn đàn "Đoàn kết phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em vì tương lai tốt đẹp hơn" tại Hà Nội với sự tham gia của 120 trẻ em Việt Nam và Trung Quốc (từ các địa phương: Hà Nội, Lào Cai, Lạng Sơn, Lai Châu, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên (Việt Nam); Vân Nam, Quảng Tây (Trung Quốc).
 • Nữ quái phố Núi và đường dây mua bán phụ nữ

  Thị là Lò Thị Dưỡng (28 tuổi), trú tại huyện Thanh Luông, tỉnh Điện Biên. Trước đây, Dưỡng đã có một đứa con và một gia đình đầm ấm. Cuộc sống gia đình không hoà thuận, Dưỡng bỏ chồng và đi kiếm sống lang thang. Năm 1991, chị ta từng bị lực lượng Công an phát hiện về hành vi mua bán phụ nữ, nhưng do tinh vi nên lần này đã may mắn thoát được khỏi vòng pháp luật.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video