• Nạn nhân bị buôn bán trở về được hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng
  Theo Quy chế tiếp nhận và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về, nạn nhân được hưởng chính sách hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng. Trong đó có hỗ trợ về tâm lý, về thủ tục pháp lý, hỗ trợ học văn hóa, học nghề, được trợ cấp khó khăn ban đầu và hỗ trợ vay vốn.
 • Những dòng thư đẫm nước mắt của một cô gái trẻ

  "...Bố mẹ và các em ngàn lần thương nhớ. Con viết bức thư này trong tâm trạng đau khổ tột cùng, nhưng xin bố mẹ và các em đừng quá lo lắng cho con mà phát ốm, hãy gắng giữ gìn sức khỏe chờ ngày con trở về. Con đã bị Dũng và Hoàn lừa bán sang Trung Quốc cùng với 4 chị em trong thôn mình…”
 • Một sinh viên bị bắt cóc đã trốn thoát

  Trần Thị Phước Thịnh là SV năm thứ nhất, khoa Kế toán của trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Em vừa trốn thoát khỏi bọn bắt cóc vào ngày thứ ba 9/1 và hiện vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn về tinh thần. Diễn biến của sự việc theo như Thịnh kể trong ngày đầu tiên về được với gia đình ở khối phố 5, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình như sau:
 • Bé gái 3 lần bị ép vào "tổ quỷ"

  14 tuổi, bé Đ.T.K đã bị những kẻ bất lương cưỡng đoạt trinh tiết, bị ép làm gái bán dâm, phải mua vui cho hàng chục khách làng chơi mỗi ngày. Khi được trở về nhà, cô bé đã thân tàn ma dại vì bệnh tật. Từ câu chuyện của bé K, những sự thật kinh hoàng tại “chốn ăn chơi bậc nhất miền Bắc” - Đồ Sơn (Hải Phòng) dần hé lộ.
 • Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán phụ nữ sang Malaysia

  Tháng 1/2007, tại TPHCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C14B) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Quan Chí Phát (SN 1974, trú tại 186 Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5) và Hứa Huệ Muội (SN 1961, trú tại 690/17A đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8) về hành vi mua bán phụ nữ.
 • Lừa bán con gái người mù

  Chàng "hoàng tử" ăn nói dẻo quẹo, phong thái thư sinh đến đặt vấn đề với người cha mù "đưa con gái đi làm việc ở vùng kinh tế mới, lương bổng rủng rỉnh"... "Công việc tốt" này hoá ra là "bán thân" tại các bãi biển miền Trung.
 • Từ nạn nhân trở thành tội phạm

  Năm 1991, Hà thị Bưu (Hà) sinh năm 1967, quê quán xã Thanh Mai, huyện Chợ Mới, trú tại xã Phương Linh, Bạch Thông, đã bị Nguyễn Thị Oanh ở Thanh Mai, Chợ Mới và một người đàn ông Trung Quốc tên là Hiền lừa bán Bưu sang Trung Quốc.
 • Giải thoát một nữ sinh viên bị bán qua biên giới

  Nguyễn Thị Cẩm T., sinh viên trường Cao đẳng Bách Nghệ, Hải Phòng, quen với Thịnh ở Cung Văn hoá thiếu nhi Lạch Tray. Vừa quen, Thịnh rắp tâm đưa T. sang Trung Quốc bán cô cho một động mại dâm...
 • Anh bán cả em gái ruột sang Malaysia

  Trong số nạn nhân của đường dây buôn người này có cả em gái của Huỳnh Thu Giang - cô H.T.D. Hắn thừa nhận đã bán D. với giá 5 triệu đồng. D. kể: “Chủ chứa bắt ép em đi tiếp khách suốt đêm”. Chỉ khi D. bị cảnh sát Malaysia bắt giữ thì cuộc đời tủi nhục của cô mới chấm dứt.
 • Lừa phụ nữ đi chợ phiên Trung Quốc để bán

  Tỉ tê với Hà Thị Chờ là chợ phiên bên Trung Quốc giáp ranh có nhiều mặt hàng đẹp mà giá lại rẻ, Pà rủ Chờ cùng đi. Vẫy xe ôm, Pà bảo rằng đi xe cho nhanh. Chợ chưa thấy đâu nhưng Chờ bị Pà cùng đồng bọn lôi tuột vào rừng và... mất dạng.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video