• Giải cứu 11 cô gái bị lừa sang Lào làm gái mại dâm

  Ngày 14.5, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng này đã phối hợp với các cơ quan chức năng Lào phá một đường dây lừa phụ nữ sang Lào làm gái mại dâm, giải cứu 11 cô gái đưa về VN; đồng thời bắt giữ các đối tượng liên quan là Chu Tuấn Hòa, chủ nhà hàng massage tại thị xã Pắc Xế, tỉnh Chăm Pa Xắc (Lào); Hoàng Đình Toàn (ở Hướng Hóa, Quảng Trị).
 • Hoạt động phòng chống buôn bán PN, TE năm 2006

  Thực hiện Chương trình hành động 130/CP, Kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ về chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm BBPNTE năm 2006 và Nghị quyết 07/NQ- BCH năm 2004 của Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam về các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái, năm 2006 Hội LHPN Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em.
 • Triệt phá đường dây buôn bán phụ nữ Tây Nguyên qua biên giới

  Chiều 27/3, CA tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H’Meng Niê (SN 1976) trú quán tại xã EaDrơng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk và H’Duen ÊBan (SN 1988) trú tại xã Cư Bua, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk về tội “buôn bán phụ nữ”.
 • Ngăn chặn tội phạm vùng biên...

  Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc có tuyến biên giới dài hơn 270km tiếp giáp với tỉnh Vân Nam và một phần tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Nơi đây địa hình rừng núi phức tạp, bao gồm 33 xã và 1 thị trấn với trên 16 nghìn hộ, hơn 88 nghìn khẩu thuộc 20 dân tộc anh em sinh sống xen kẽ nhau; phần lớn các dân tộc đều có quan hệ họ hàng thân tộc lâu đời với người bên kia biên giới.
 • Sẽ kiểm tra hằng năm tình hình tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán

  Ngày 10/4 Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành công văn hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 17/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế tiếp nhận và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ, trẻ em bị buôn bán từ nước ngoài trở về.

 • Tin phải... mẹ mìn!

  Được Nguyễn Thị Hiếu về tận Bắc Giang đón, hứa hẹn đưa về Hải Phòng phục vụ ăn uống, lương tháng 1 triệu đồng, 4 cô gái trẻ rất háo hức và xin phép gia đình đi theo “chị Hiếu” mà không biết rằng mình vừa mắc lưới của mẹ mìn...

 • Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung văn bản pháp luật trình Quốc hội thông qua Luật về chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em nhằm tạo một hành lang pháp lý cho công tác đấu tranh có hiệu quả.
 • Kết thúc điều tra đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia

  Đường dây này đã dụ dỗ, lừa bán 126 phụ nữ vào các trung tâm môi giới hôn nhân, động mại dâm. Mỗi phụ nữ, chúng bán với giá khoảng 25.000 ringgit (tiền Malaysia) và được các đối tượng tại Malaysia trả công từ 1.500 đến 2.000 USD/người…

 • Kết thúc điều tra đường dây buôn bán phụ nữ sang Malaysia

  Đường dây này đã dụ dỗ, lừa bán 126 phụ nữ vào các trung tâm môi giới hôn nhân, động mại dâm. Mỗi phụ nữ, chúng bán với giá khoảng 25.000 ringgit (tiền Malaysia) và được các đối tượng tại Malaysia trả công từ 1.500 đến 2.000 USD/người…

 • Ngày càng nhiều trẻ em bị rao bán

  Việt Nam đang trở thành điểm nóng về tình trạng mua bán phụ nữ và trẻ em. Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã yêu cầu các cơ quan chức năng “nhìn thẳng vào sự thật” này trong Hội nghị tổng kết chương trình hành động phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em tổ chức sáng nay.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video