• Quyết liệt đấu tranh chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Chưa bao giờ phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em (BBPNTE) lại nóng bỏng như hiện nay. Trong sáu tháng đầu năm 2007, cả nước phát hiện 192 vụ, với 360 đối tượng, lừa bán 459 PNTE; tăng 25 vụ và 37 đối tượng so với cùng kỳ năm trước.
 • Cạm bẫy từ những "cú lừa"

  Những năm gần đây, trên tuyến biên giới Lạng Sơn xuất hiện nhiều loại tội phạm hình sự nguy hiểm, đặc biệt là tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em (PN-TE) thường xuyên diễn ra. Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, nhiều phụ nữ đã trở thành nạn nhân của bọn buôn người qua biên giới.
 • Một giám đốc Việt cứu 16 cô gái khỏi "tổ quỷ" ở Trung Quốc

  16 cô gái cùng rơi vào hoàn cảnh khốn cùng: bị đánh thuốc mê, bị lừa bán sang Trung Quốc. Cho đến khi được cứu thoát trở về Việt Nam bởi một thương nhân người Việt, có cô đã thốt lên: ông đã sinh ra chúng tôi lần thứ hai.
 • Vai trò của Hội LHPN cơ sở trong phối hợp phòng chống tội phạm vùng biên

  100% cán bộ chủ chốt và tuyên truyền viên của Hội được quán triệt các văn bản chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ, tỉnh và Hội LHPN cấp trên
 • Thiếu “hàng”, lừa bán cả em gái

  Do đang khan "hàng", lại căm ghét mẹ H. vì nghĩ rằng tại mẹ H. mà hạnh phúc gia đình Viên tan vỡ, Viên đã dụ dỗ cô em gái (cùng cha khác mẹ) bán sang Trung Quốc.

 • Lật lại hồ sơ vụ án VA 132 - Khuất Thị Lan Viên

  Trong vai bà chủ, ăn mặc sành điệu, luôn có vệ sỹ đi kèm, lúc nào cũng có ôtô phục vụ, Viên thường xuyên thay tên, đổi họ, đi "săn mồi" là các cô gái trẻ không chỉ ở Hà Nội, mà cả những vùng hẻo lánh, xa xôi ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
 • Buôn người “nhắm” nữ sinh trung học cơ sở

  Đối với các nữ sinh ở thành phố, thú vui lang thang trên mạng để bắt quen với người khác giới đang trở thành "mốt".
 • “Cứu nét” rồi bán làm "gái"

  “Cứu nét” được một cô bé 15 tuổi, Thành đưa về một nhà nghỉ trên đường Kim Đồng (Hà Nội) và cưỡng bức. Sau đó Thành và Giang đưa nạn nhân lên biên giới, bán cho Lụt được 3.500 NDT. Cô nữ sinh lớp 9 lại bị bán làm “gái” tại một nhà hàng sâu trong đất Trung Quốc.
 • Những thiếu nữ sập 'bẫy tình'

  Chưa gặp mặt, nhưng hằng ngày đọc những dòng tin nhắn ngọt ngào trên màn hình vi tính, không ít cô gái thấy xốn xang. Khi "đời con gái" bị chiếm đoạt, cũng là lúc các thiếu nữ bị hắn bán sang Trung Quốc
 • Bắt nhóm buôn người nhờ lá đơn của một nạn nhân

  Ngày 20/7/2007, Đồn Biên phòng 297 (Lào Cai) nhận được đơn tố giác của một cô gái tên Hoàng Thị N (SN 1981) về việc mình bị 2 kẻ lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video