• Kết quả 3 năm thực hiện các hoạt động phòng chống buôn bán PNTE của Hội LHPN Lào Cai

  Lào Cai là một tỉnh vùng cao, biên giới, với hơn 200 km đường biên giới giáp Trung Quốc, có cửa khẩu quốc tế, quốc gia và nhiều đường tiểu ngạch. Tỉnh đang trên đà phát triển về kinh tế, nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề xã hội, trong đó có tệ nạn buôn bán phụ nữ trẻ em (BBPNTE).
 • Buôn bán phụ nữ, trẻ em - loại tội phạm nhức nhối cần ngăn chặn và triệt phá

  Những năm gần đây, ở Việt Nam, tình hình buôn bán phụ nữ, trẻ em (BBPNTE) có chiều hướng gia tăng và khó kiểm soát. Nếu trong những năm trước BBPNTE chỉ xảy ra ở một, số ít tỉnh/thành phố thì nay đã lan rộng ra cả nước từ nông thôn, miền núi đến thành thị và cả hải đảo.
 • Có một dự án của Hội góp phần phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Tình hình buôn bán phụ nữ, trẻ em ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp, đa dạng với tính chất và quy mô ngày càng tinh vi, xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ trong nước và mang tính quốc tế. Điều này đã gây hậu qủa nghiêm trọng đối với tình hình an ninh chính trị, đời sống vật chất, tinh thần của nạn nhân, gia đình và cộng đồng, ảnh hưởng đến sự phát triển đất nước và khu vực.
 • Thơ châm

  Thương ai…!
 • Sơ kết 5 năm thực hiện công tác “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”

  Trong tháng 12 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an thành phố Bắc Ninh vừa phối hợp tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bộ Công an về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” giai đoạn 2002-2007.

 • Chúng từng lừa gạt 23 phụ nữ

  Theo tài liệu trinh sát của lực lượng chống tệ nạn xã hội, buôn bán phụ nữ, trẻ em (Đội 2) Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội, trong những tháng cuối năm 2007, cơ quan CSĐT liên tiếp nhận được những lá đơn trình báo của nhiều người dân về những vụ mất tích kỳ lạ của con em họ. Đối tượng bị mất tích là những cô gái mới lớn, nhưng thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình, thường xuyên la cà tại các quán Internet để “chat” đêm và lấy nhà nghỉ, nhà trọ làm nơi “tá túc”.
 • Cho thuê gái - loại hình kinh doanh mới của kẻ buôn người

  Để đáp ứng nhu cầu thay đổi mới lạ cho các nhà hàng, nhiều chủ chứa đã "tậu" hàng chục gái rồi cho thuê. Sau nhiều năm tháng đi khách, những cô trở nên kém hấp dẫn, bị loại vào "hàng xôn", "hàng quá date" sẽ tiếp tục bị rao bán lên các vùng sâu của xứ người.
 • Bóc dỡ thêm một đường dây “buôn người”

  Ngày 4/2, lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng Cảnh sát Điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (TTXH), Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã bắt một đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ, trẻ em sang Trung Quốc (TQ). Bằng các thủ đoạn tinh vi, nhiều phụ nữ nhẹ dạ đã bị lừa bán với giá từ 4.000 đến 5.000 Nhân dân tệ.
 • Mùa hè cạm bẫy

  Mặc dù bị truy soát gắt gao, nhưng số lượng phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam bị bán sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn gia tăng.
 • Nguy hiểm từ X2

  X2 trong các bộ phim viễn tưởng là thuật ngữ chỉ thế hệ người máy thứ hai - do chính người máy tạo ra với mục đích thống trị con người. Trong thế giới buôn người, cái tên X2 (những kẻ buôn người "trưởng thành" từ các nạn nhân) cũng gây nên sự kinh hoàng không kém!

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

GƯƠNG PHỤ NỮ

Video