Hà Giang: Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh 23 lần hiến máu tình nguyện

04/06/2021
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Hà Giang đã lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, số lượng người tham gia hiến máu tăng lên theo từng năm, trong đó có đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng. Tiêu biểu là chị Dương Ánh Phượng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã 23 lần hiến máu tình nguyện.
Chị Phượng đã có 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Chị Phượng tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2000, khi còn là cán bộ công tác công tác tại Đoàn thanh niên cộng sản HCM tỉnh Hà Giang.

Chị Phượng chia sẻ, lần đầu tham gia phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện, lúc đó chị còn chưa được 46 kg, có chút lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau lần hiến máu ấy, chị thấy sức khỏe bình thường, không có gì thay đổi. Từ đó đến nay, năm nào chị cũng tham gia hiến máu tình nguyện và cảm thấy hạnh phúc vì hiểu rằng, mỗi giọt máu của mình cho đi là góp phần giúp một người bệnh có cơ hội tiếp tục duy trì sự sống. Chị cho biết trong thời gian tới, chị sẽ còn tiếp tục hiến máu cho người bệnh đến khi nào không đủ điều kiện hiến tặng được nữa.

Với vai trò là Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, tấm gương và hành động của chị Phượng đã khích lệ, thuyết phục được rất nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia vào “Ngân hàng máu sống” tại các huyện, thành phố. Những hình ảnh đẹp của chị em cán bộ Hội kịp thời đến hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân khi cần máu gấp được đăng tải, chia sẻ thường xuyên trên các trang mạng xã hội đã tạo ra niềm tin cho chị em thêm gắn bó với tổ chức Hội và xây dựng tinh thần “sẵn sàng cùng hành động” rộng rãi trong các tầng lớp phụ nữ.

Với những đóng góp trong công tác xã hội cũng như hoạt động nhân đạo, từ thiện, từ năm 2003 đến nay, chị Dương Ánh Phượng liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2010); 11 Bằng khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Y tế và UBND tỉnh Hà Giang, trong đó có 3 bằng khen về hiến máu tình nguyện; 10 Kỷ niệm chương trên các lĩnh vực. Đặc biệt, năm 2020 chị Phượng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

                                                                 

Phùng Thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video