Bắc Giang: “Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao”

20/01/2022
Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, ngày 19/01/2022, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức đón “Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao” tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động.
Tham gia gói bánh chưng với phụ nữ dân tộc

Tham dự chương trình, có các đồng chí Trần Văn Tuấn - TUV – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Ngụy Thị Tuyến – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Đỗ Văn Cầm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Sơn Động.

Tại chương trình đã tổ chức trao tặng 300 suất quà Tết với tổng trị giá 150 triệu đồng cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Các đại biểu cũng đã cùng tham dự gói bánh chưng và một số hoạt động động văn hóa văn nghệ truyền thống của người dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn.

Chương trình “Tết sum vầy cùng phụ nữ dân tộc vùng cao” là một trong các hoạt động hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang triển khai đến 100% cơ sở Hội trên địa bàn toàn tỉnh. Ngay sau khi triển khai, Chương trình đã được sự hưởng ứng tích cực của các cấp hội, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh. Từ tháng 8/2021 đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, quyên góp từ các hình thức được 11.842 phần quà trị giá 7,684 tỷ đồng, trong đó riêng trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã quyên góp, vận động 7.384 suất quà với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng (Hội LHPN tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 2.160 suất trị giá 1,080 tỷ đồng).

Bà Ngụy Thị Tuyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho biết: Những món quà có ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội LHPN, các đơn vị đồng hành cùng chung tay, góp sức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần lan toả tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp.

 

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm mô hình CLB thêu ren của phụ nữ đồng bào dân tộc Dao ở tổ dân phố Mậu, thị trấn Tây Yên Tử.

Câu lạc bộ (CLB) thêu ren  được thành lập năm 2012, hiện có 16 thành viên tham gia. Từ ngày thành lập đến nay, CLB đã tổ chức được 6 lớp học, truyền dạy cho 60 học viên phụ nữ dân tộc Dao. 60/60 học viên đều biết thêu ren và làm ra những sản phẩm đẹp, tinh tế, đạt chất lượng cả về mặt thẩm mỹ lẫn ứng dụng. CLB đã giúp chị em trong những lúc nông nhàn, tranh thủ thời gian, tăng thêm thu nhập, đảm bảo đời sống gia đình từ sản phẩm truyền thống, vừa bảo tồn phát triển văn hóa dân tộc.

BTg H

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video