Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Huế: Trang bị kỹ năng giáo dục trẻ em cho cán bộ phụ nữ
10:43' 9/7/2019
Các học viên tham gia làm bài tập nhóm tại lớp tập huấn

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức tập huấn nâng cao phương pháp, kỹ năng giải quyết các tình huống khi có xung đột với trẻ em và cách hạn chế để không có xung đột xảy ra tại gia đình cho cán bộ phụ nữ và cán bộ làm công tác lĩnh vực có liên quan đến trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên được chuyên gia tâm lý đến từ Trường đại học Tôn Đức Thắng – TP. Hồ Chí Minh truyền đạt những kiến thức, kỹ năng về đặc điểm phát triển, nhu cầu cơ bản của trẻ; đồng thời, thông qua hình thức làm bài tập nhóm đã hướng dẫn cho các học viên những phương pháp giáo dục trẻ hiệu quả qua các phương pháp kỷ luật tích cực, lắng nghe tích cực, làm chủ cảm xúc và hiệu quả từ lời nói yêu thương dành cho trẻ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Dự án AC thuộc tổ chức Sida - Forum Syd và Adoptionscentrum (Thụy Điển) tài trợ với mục tiêu nhằm tăng cường và hỗ trợ hiệu quả việc thực hiện các quyền cho những trẻ em thiếu sự chăm sóc phù hợp của gia đình hoặc các trẻ em có nguy cơ bị bỏ rơi tại cộng đồng.

(http://baothuathienhue.vn/TTH)