Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo KIWIE 2019: Việt Nam giành 7 giải thưởng sáng tạo
13:4' 28/6/2019
Sản phẩm Hợp chất S3 Elebosin và công nghệ phân lập hoạt chất này từ cây Sâm đại hành của PGS.TS Lê Minh Hà đoạt giải vàng

Với 6 sản phẩm sáng tạo dự thi tại Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo (KIWIE 2019, Hàn Quốc), Việt Nam giành 7 giải thưởng gồm: 1 giải Semi-grand, 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 1 giải Đồng và 1 giải Hữu nghị.

Từ ngày 20 đến 25/6/2019, đoàn đại biểu Việt Nam, trong đó có 3 nhà khoa học nữ, đã tham dự triển lãm - Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo (KIWIE 2019) tại Seoul, Hàn Quốc. KIWIE 2019 có sự tham gia của 29 nước, 32 nhóm với các hoạt động: triển lãm sáng tạo, diễn đàn.

Tại triển lãm sáng tạo, gian hàng trưng bày sản phẩm khoa học của phụ nữ Việt Nam có 6 sản phẩm gồm: Kem trị nám Sam Melas Cleaner; Hợp chất S3 Elebosin và công nghệ phân lập hoạt chất này từ cây Sâm đại hành; Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất; Phương pháp chiết xuất resveratrol từ cây cốt khí củ; Công nghệ cô đặc nước quả mẫn cảm nhiệt – JEVA; và Thực phẩm chức năng đông trùng hạ thảo SK gold.

Với 6 sản phẩm sáng tạo dự thi, Việt Nam vinh dự được trao 1 giải Semi-grand, 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 1 giải Đồng và 1 giải hữu nghị (Special prize). Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với các nhà khoa học nữ Việt Nam.

Cũng tại triển lãm KIWIE 2019, Hội LHPN Việt Nam trao tặng cúp và 2 giải hữu nghị cho Azecbaizan và Georgia.

Diễn đàn KIWIE là hoạt động thường niên được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm quy tụ các nhà sáng tạo nữ từ nhiều quốc gia trên thế giới, là dịp để phụ nữ các nước giới thiệu các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của mình, tiến hành trao đổi các sản phẩm sáng tạo, từ đó hình thành mạng lưới quốc tế, thúc đẩy sáng tạo bền vững.

Hội thảo trong khuôn khổ diễn đàn nhằm đưa ra các chiến lược nhằm sáng tạo, sử dụng và bảo vệ hiệu quả sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo các doanh nghiệp nhỏ và vừa, trình bày các biện pháp chuyển đổi kết quả nghiên cứu và phát triển thành các tài sản trí tuệ, tạo nên giá trị khoa học công nghệ.

 

Đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tham gia diễn đàn


Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đã được tham gia Khóa tập huấn Làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho lãnh đạo nữ sáng tạo (IP wave for creative women leaders).

(PNVN)