Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội
10:16' 13/5/2019
Hội LHPN tỉnh Hải Dương triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 404

- Hội LHPN tỉnh Hải Dương triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 404
- Hội LHPN tỉnh Sơn La triển lãm sản phẩm do phụ nữ sản xuất
- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thành lập HTX Phụ nữ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn.

- Hội LHPN tỉnh Hải Dương triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án 404

Ngày 4/5/2019, Hội LHPN tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 404 của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ tư thục khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn tỉnh Hải Dương đến năm 2020.Theo đó, phấn đấu đến năm 2020, trên địa bàn triển khai đề án đạt mục tiêu có 100% cán bộ, giáo viên bảo mẫu của các nhóm trẻ độc lập tư thục (ĐLTT) được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; 100% bà mẹ ở khu vực khu công nghiệp có con dưới 36 tháng tuổi được tập huấn, truyền thông về chăm sóc toàn diện trẻ thơ; 50% trở lên trẻ dưới 36 tháng tuổi được gửi tại các nhóm trẻ ĐLTT; Ít nhất 20 nhóm trẻ ĐLTT được hỗ trợ kiện toàn, xây dựng mới.

Bám sát mục tiêu này, các ngành, đơn vị liên quan căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để triển khai xây dựng khung kế hoạch thực hiện với nội dung và lộ trình cụ thể thực hiện đề án.

 - Hội LHPN tỉnh Sơn La triển lãm sản phẩm do phụ nữ sản xuất

 

Từ ngày 05/5 đến ngày 13/5/2019 diễn ra hội chợ triển lãm thương mại tỉnh Sơn La năm 2019, trong đó, Hội LHPN tỉnh tích cực tham gia với 9 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của phụ nữ gồm các sản phẩm nông nghiệp sạch như rau, củ quả, các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, các sản phẩm văn hóa đặc trưng tiêu biểu của các địa phương trên địa bàn tỉnh như khăn Piêu, trang phục các dân tộc Thái, Mông... Các sản phẩm này là thành quả lao động tích cực, chăm chỉ của chị em phụ nữ các dân tộc Sơn La, thể hiện sự chủ động, linh hoạt trong việc triển khai những mô hình, cách làm hay của Hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tham gia Hội chợ giúp chị em có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp, phát huy năng lực, sức sáng tạo của bản thân.

Đây cũng là hoạt động khởi động thuận lợi cho các hoạt động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 của các cấp Hội LHPN Sơn La.


 Ảnh minh họa

 Hội LHPN huyện Bắc Yên tham gia triển lãm

 

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thành lập HTX Phụ nữ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn

 

Tiến Nông là xã có nghề truyền thống sản xuất trong trồng trọt, chăn nuôi, đặc biệt là trồng các loạirau thích hợp với mùa vụ của huyện Triệu Sơn. Để đáp ứng nhu cầu liên kết hợp tác sản xuất rau theo một quy trình thống nhất, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, Hội LHPN huyện Triệu Sơn đã triển khai thành lập HTX Phụ nữ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn xã Tiến Nông. HTX có 36 thành viên là các hộ dân tham gia trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP với quy mô 3,5ha. Tham gia HTX, các thành viên đều ý thức được trách nhiệm tuân thủ phương thức sản xuất, kinh doanh theo quy định của Luật HTX và vận hành theo cơ chế thị trường, sản xuất theo kế hoạch, khắc phục nững hạn chế sản xuất truyền thống, manh mún nhỏ lẻ. Thông qua mô hình HTX, các thành viên sẽ cùng liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, từ đó nâng cao chất lượng, giá cả, đảm bảo thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Sau khi thành lập, HTX sẽ mở rộng quy mô sản xuất lên 7 ha, đầu tư trang thiết bị phục vụ trồng trọt như hệ thống máy tưới tự động, xây dựng nhà lưới… và các thành viên mong muốn, HTX sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy cung cấp rau an toàn cho người tiêu dùng tại địa phương và các vùng lân cận.

Phạm Thơm, Hồng Nhung, Trịnh Yên