Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Hòa Bình hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản” cho phụ nữ vùng biên tỉnh Sơn La
20:35' 10/4/2019
Hội LHPN tỉnh Hòa Bình trao bò giống cho phụ nữ vùng biên tỉnh Sơn La

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 3/2019 bằng nguồn lực huy động từ cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh. Đối tượng mô hình hướng tới là các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại xã Chiềng On, nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ vùng biên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Theo đó, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã trao 8 con bò giống cho 8 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo trong xã, trị giá 80 triệu đồng. Mô hình hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã Chiềng On, sự hỗ trợ của Đồn Biên phòng Chiềng On và cán bộ khuyến nông khuyến lâm xã hướng dẫn chuyển giao KHKT.

Hội LHPN tỉnh Hòa Bình cũng đã biên soạn và phát cuốn sổ tay “Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản” tới Hội LHPN xã Chiềng On và các hộ gia đình được nhận bò để các hộ có thêm kiến thức chăn nuôi bò sinh sản hiệu quả. Đồng thời các hộ đã ký cam kết khi bò cái sinh sản lứa thứ 2 sẽ chuyển bê con cho các hộ nghèo khác trong xã để cùng nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Ngô Thu Thủy