Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa và Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực, đời sống cho phụ nữ biên cương
20:16' 4/4/2019
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn về phòng, chống mua bán người cho phụ nữ vùng biên

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Trao con giống cho phụ nữ nghèo; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ vùng biên
- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức chuỗi hoạt động đồng hành cùng phụ nữ xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

- Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Trao con giống cho phụ nữ nghèo; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ vùng biên

Để hỗ trợ nâng cao đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo các xã biên giới trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018- 2020, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã huy động các nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức tặng quà, xây dựng mái ấm tình thương, trao con giống, thành lập các mô hình kinh tế tập thể…

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Hiệp Hội doanh nhân nữ tỉnh tổ chức trao 30 con dê giống cho phụ nữ nghèo xã Yên Khương, huyện Lang Chánh với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Đồng thời các cấp Hội có kế hoạch tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chăm sóc vật nuôi cho các hộ gia đình được nhận con giống với mong muốn khi được hỗ trợ sinh kế các chị sẽ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế hộ gia đình và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng dịp này, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ kinh phí tổ chức 14 lớp tập huấn kiến thức, 14 cuộc truyền thông phòng chống mua bán người tại cộng đồng cho gần 2.000 người tham gia là thành viên của các CLB phòng chống mua bán người tại cộng đồng và nhân dân các xã biên giới. Thông qua lớp tập huấn và các buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ đã được nâng cao nhận thức và trang bị thêm kỹ năng trong công tác xây dựng hạnh phúc gia đình, bảo vệ người thân trước cám dỗ của tệ nạn xã hội, nạn mua bán người góp phần xây dựng các mô hình gia đình "5 không, 3 sạch" tại các xã biên giới.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Mường Lát đã tổ chức khai giảng lớp học xóa tái mù chữ cho 20 hội viên, phụ nữ dân tộc xã Nhi Sơn.

- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức chuỗi hoạt động đồng hành cùng phụ nữ xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Ea Súp, các nhà tài trợ tổ chức chuỗi hoạt động hướng về bà con nhân dân, phụ nữ xã Ia Rvê, huyện Ea Súp.

Tại chương trình đã chiếu phim phóng sự về tội phạm hoạt động "Tín dụng đen" và trang bị những kiến thức quan trọng có liên quan đến loại tội phạm này cũng như tội phạm buôn bán người qua biên giới, các kiến thức phòng chống bạo hành phụ nữ và trẻ em, kiến thức về vấn đề phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường đối với trẻ em.

Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng phối hợp với nhà tài trợ tặng 64 phần quà nhu yếu phẩm, tiền mặt cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao vốn khởi sự kinh doanh cho 06 hộ gia đình, tặng 05 xe đạp cho các em học sinh vượt khó học giỏi với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Nhật Linh, Hằng Nga