Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tận tâm với phong trào
8:52' 21/1/2019

“8 năm làm cán bộ Hội, luôn dốc sức cống hiến bằng tất cả tấm lòng, Chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc” giai đoạn 2011 – 2016 và năm 2018 được Hội LHPN tỉnh tuyên dương điển hình thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo lời Bác”. Đó là lời nhận xét của chị Hà Thị Mai Hiên, Chủ tịch Hội LHPN phường An Cựu (TP. Huế) về chị Lê Thị Kim Kiều, cấp phó của mình.

Tự tin, năng động, chị Lê Thị Kim Kiều trẻ hơn nhiều so với tuổi 45 của mình. Chị tâm sự: “Tôi đam mê hoạt động vì cộng đồng từ khi còn là cô gái đôi mươi”.

Tốt nghiệp Trường THPT Hai Bà Trưng, chị nhập cuộc với phong trào thanh niên tại địa phương bằng việc tham gia xóa mù chữ cho các em nhỏ và người dân phường An Cựu. “Gần 5 năm trời, tối nào tôi cũng đến từng nhà vận động từng em đến trường để dạy. Những em ở xa tôi phải đích thân đưa đón”, chị nhớ lại.

Năm tháng tiếp theo trong vai trò là cộng tác viên dân số tổ 1, chị Kiều lặn lội đến từng tổ dân phố vận động các gia đình thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình. Năm 2011, vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN phường An Cựu, chị Lê Thị Kim Kiều lại càng tâm huyết hơn với công việc. Chị nhanh chóng thích ứng với vai trò mới, hoàn thành xuất sắc công việc ngay từ năm đầu tiên. Chị đã sáng tạo ra biểu mẫu theo dõi vốn vay hàng tháng nhằm quản lý vốn vay tốt hơn. Chị cũng chủ động tham mưu thành lập các câu lạc bộ (CLB) để đổi mới nội dung, cách thức sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần hội viên. Hiện Hội LHPN phường An Cựu có 3 CLB sinh hoạt thường xuyên, gồm: CLB Gia đình hạnh phúc, CLB Sinh con một bề, không sinh con thứ ba, CLB Khiêu vũ.

Năm 2018, chị Kiều được Hội LHPN TP.Huế giao làm chủ nhiệm CLB Hội viên nòng cốt Hội LHPN TP. Huế. Chị Kiều quan niệm: “Không chỉ tạo sân chơi cho hội viên, thông qua CLB để phát hiện, bồi dưỡng những hội viên có năng khiếu, đam mê phong trào để đại diện cho hội tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Nhờ đó, phụ nữ phường tôi dành được rất nhiều giải thưởng”.

Cùng với Chủ tịch Hội LHPN phường, chị Kiều thường xuyên về cơ sở để lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư tình cảm của hội viên, phụ nữ. Chị cũng hiểu được nhiều hoàn cảnh không may trong cuộc sống và tìm cách giúp đỡ. Chị vận động từ người thân, bạn bè và các đơn vị, doanh nghiệp gom nhặt từng chút một để sẻ chia với họ. Tình cảm của chị Kiều không những kịp thời giúp một số người dân vượt qua được những khó khăn trước mắt mà còn tiếp sức mạnh cho họ vững tin hơn trước sóng gió cuộc đời. Nhắc đến chị Kiều, chị Trần Thị Thơ ở tổ 19 phường An Cựu nhận xét: “Chị Kiều là người cán bộ hội giàu lòng nhân ái, là nhịp cầu nối để gia đình tôi được giúp đỡ và cũng chính tình cảm đó giúp tôi có thêm nghị lực vươn lên”. Chồng bị bệnh, một mình chị Thơ vừa nuôi hai con ăn học vừa thuốc thang cho chồng nên có lúc chị rơi vào bế tắc. Song những lúc đó, chị Kiều đã kêu gọi bạn bè, người thân giúp đỡ kịp thời nên chị đã vượt qua.

Chị Kiều còn kết nối quyên góp tặng quà với tổng trị giá mỗi năm hàng chục triệu đồng cho người dân ở Nam Đông, A Lưới, bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Hôm gặp tôi, chị Kiều cũng đang thay mặt bạn bè trong nhóm thiện nguyện lên kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” nhằm tặng quà cho người nghèo và bệnh nhân Khoa Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế.

Nói về công việc của mình, chị Kiều chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tâm niệm lời dạy của Bác: Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì mới thành công. Vì vậy, dù việc lớn hay nhỏ, đã làm là tôi làm hết mình”.

(https://hoiphunu.thuathienhue.gov.vn/TTH)