Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Phụ nữ Hải Dương tiết kiệm vì phụ nữ, trẻ em nghèo và phụ nữ biên cương
4:12' 3/12/2018
Khánh thành nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo

Năm 2018, hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã triển khai đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “Phụ nữ Hải Dương tiết kiệm vì phụ nữ, trẻ em nghèo và phụ nữ biên cương”.

Sau 1 năm thực hiện bằng nhiều hình thức linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế địa phương như: vận động chị em tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày, thu gom phế liệu, huy động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm… các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã thu được số tiền trên 3,7 tỷ đồng.

Từ số tiền thu được, Hội đã hỗ trợ xây dựng 20 mái ấm tình thương, sửa 17 nhà, xây sửa 116 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, tặng 519 thẻ Bảo hiểm y tế, 15 sổ tiết kiệm, hỗ trợ 37 phụ nữ khởi nghiệp; trao 681 suất học bổng, 13 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; thăm hỏi, tặng quà 1.210 hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo; tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 125 phụ nữ và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn...

Với hai biên cương do Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận giúp đỡlà Phu Luông và Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, năm 2018, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà “Mái ấm tình thương”; trao 86 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo; tặng quần áo đồng phục cho học sinh THCS, vật dụng, trang thiết bị cho 02 điểm trường mầm non, thuốc cho trạm y tế và hỗ trợ kinh phí truyền thông cho Hội phụ nữ 2 xã... với tổng số tiền trị giá 128 triệu đồng; đồng thời vận động cán bộ, hội viên nhắn trên 3.000 tin nhắn tương ứng với số tiền trên 60 triệu đồng ủng hộ phụ nữ biên cương trên cả nước.

Kết quả đợt thi đua đặc biệt “Phụ nữ Hải Dương tiết kiệm vì phụ nữ, trẻ em nghèo và phụ nữ biên cương” đã cho thấy sự nỗ lực của các cấp Hội, sự ủng hộ nhiệt tình, tinh thần “tương thân, tương ái” của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Từ những sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội, phụ nữ, trẻ em nghèo và phụ nữ biên cương có thêm động lực, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Minh Phương