Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tích cực đồng hành, chăm lo phụ nữ vùng biên cương, phụ nữ nghèo, khó khăn
7:46' 30/11/2018
Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương Cao Bằng

- Hội LHPN Bắc Kạn sẻ chia cùng đồng bào biên giới tỉnh Cao Bằng
- Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn.

Hội LHPN Bắc Kạn sẻ chia cùng đồng bào biên giới tỉnh Cao Bằng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và Hội LHPN xã Cần Nông - Đồn Biên Phòng Cần Yên, tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 5 gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại xã Cần Nông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Cần Nông là xã vùng cao biên giới, với tỷ lệ hộ nghèo lên tới hơn 65%, đời sống của bà con còn nhiều vất vả, khó khăn, tỷ lệ dân trí thấp, nhất là phụ nữ càng chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện có hiệu quả công tác Hội với các chị em phụ nữ xã Cần Nông, đặc biệt là giới thiệu về mô hình “Đồng nghiên cứu” nhằm nâng cao năng lực và tiếng nói cho phụ nữ dân tộc thiểu số. Đến nay, sau 3 năm triển khai tại Bắc Kạn, dự án đã thành lập được 21 nhóm đồng nghiên cứu với rất nhiều chủ đề thiết thực của cuộc sống. Từ thành công này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức CARE quốc tế nhân rộng mô hình tại tỉnh Trà Vinh và sẽ tiếp tục triển khai tại nhiều khu vực khác.

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ khó khăn

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã trao tặng 02 mái ấm tình thương của gia đình chị Nguyễn Thị Hòa (thôn Kế Sung, xã Phú Diên) và chị Lê Thị Bông (thôn Cự Lại, xã Phú Hải), huyện Phú Vang. Số tiền hỗ trợ là 55 triệu đồng/căn.

 Ảnh minh họa

Trao Mái ấm tình thương cho chị Dương Thị Thu Thảo, phường Thủy Châu


Cùng thời gian này, Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ và Hội LHPN phường Thủy Châu đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình hội viên nghèo là chị Dương Thị Thu Thảo (tổ 7, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy). Số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, hội viên, phụ nữ thị xã.

Lê Điệp, Phương Thanh - Thuỳ Na (Huế)