Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Tin hoạt động Hội LHPN thành phố Đà Nẵng
2:2' 20/11/2018
Ngày hội trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp

- Ngày hội “Trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp”
- Tổ chức chương trình “Vì trẻ em vùng cao”
- Tuyên truyền “Túi tự hủy sinh học”

Ngày hội “Trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp

Ngày hội do Hội LHPN quận Thanh Khê phối hợp với UBND quận tổ chức đã trưng bày các gian hang giới thiệu sản phẩm của 32 tổ hợp tác, tổ liên kết, các mô hình kinh tế, các cơ sở kinh doanh đến từ Hội LHPN 10 phường, Hiệp hội chợ Siêu thị và chợ Phú Lộc với các sản phẩm trên các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, thực phẩm sạch... do hội viên, phụ nữ trên địa bàn sản xuất. Đã có hơn 600 hội viên phụ nữ và nhân dân đến tham quan, mua sắm.

Ngày hội là cơ hội để các đơn vị và hội viên phụ nữ có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh tế, đồng thời quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh; khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp – khởi sự kinh doanh tìm kiếm thị trường, quảng bá xây dựng thương hiệu sản phẩm, khơi dậy, cổ vũ, phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội.

Tổ chức chương trình “Vì trẻ em vùng cao

 Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ CATP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Vì trẻ em vùng cao” tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 Ảnh minh họa

 Hội Phụ nữ CATP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Vì trẻ em vùng cao” tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.


Đoàn  đã trao tặng thầy cô và các em học sinh 2 trường mầm non và tiểu học xã Hố Quáng Phìn hiện vật và quà trị giá 75 triệu đồng (trong đó có nhiều vật dụng thiết yếu như téc đựng nước, máy lọc nước, bình nóng lạnh, bếp ga công nghiệp, chậu rửa mặt, chén, bát, muỗng inox, cặp học sinh, 2070 cuốn vở viết, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, quần áo học sinh và quần áo ấm đã qua sử dụng). Nguồn kinh phí do Hội Phụ nữ CATP tổ chức quyên góp tại chương trình “Hội chợ mùa xuân” dịp 8/3/2018 và nguồn vận động từ cán bộ, chiến sỹ và một số nhà hảo tâm đóng góp số kinh phí trên 100 triệu đồng; trong đó, dành 30 triệu đồng xây 01 nhà cho phụ nữ biên cương xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và 75 triệu đồng cùng nhiều hiện vật ủng hộ cho trẻ em xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

Tuyên truyền “Túi tự hủy sinh học”

 Nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ về tác hại của túi nilon, từ đó thay đổi thói quen, khuyến khích chị em sử dụng túi thân thiện với môi trường, Hội LHPN quận Liên Chiểu phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường quận tổ chức 05 điểm tuyên truyền cho hơn 1.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ về việc sử dụng túi tự hủy sinh học thay thế cho túi ni lông.

 Ảnh minh họa

 Truyền thông cho  hội viên, phụ nữ về việc sử dụng túi tự hủy sinh học thay thế cho túi ni lông.


Tại các buổi truyền thông, các chị được cập nhật kiến thức về tác hại của việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy và được hướng dẫn cách sử dụng, địa điểm mua túi,... các biện pháp thay thế thân thiện với môi trường góp phần kiểm soát ô nhiễm, ứng phó biến đổi khí hậu. Dịp này, mỗi hội viên phụ nữ tham gia truyền thông được hỗ trợ 01 kg túi sinh thái.

BTG Hội LHPN Đà Nẵng (Tổng hợp)