Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Vĩnh Long: Hội thi “Phụ nữ với an toàn- văn hóa giao thông”
1:30' 15/10/2018
Một tiểu phẩm dự thi có nội dung về ATGT

Vừa qua, tại hội trường Công an tỉnh Vĩnh Long, Công an tỉnh phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thi “ Phụ nữ với an toàn - văn hóa giao thông” năm 2018.

Đến dự có Đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi; bà Lý Thị Kiệp, Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Long; ông  Võ Công  Luận, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đông đảo cán bộ, hội viên đã đến dự và cổ vũ hội thi.

Tham gia hội thi có11 đội với 55 thí sinh đến từ Hội LHPN 8 huyện, thị xã, thành phố và Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội phụ nữ cơ sở Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long, Hội phụ nữ Mobifone chi nhánh Vĩnh Long. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, kiến thức về Luật giao thông đường bộ, Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, hệ thống biển báo hiệu đường bộ Việt Nam và tiểu phẩm.

Qua một ngày tranh tài, các đội đã đem đến cho hội thi những tiểu phẩm hay, nhiều thí sinh đã thể hiện khả năng, năng khiếu và kinh nghiệm về công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, hội viên, phụ nữ, gia đình, nhất là người đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu vùng xa nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, thực hiện văn hóa giao thông khi tham gia giao thông.

Đặc biệt là đã tuyên truyền chủ đề an toàn giao thông năm 2018 đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân:  “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu tính mạng con người là trên hết và thông điệp “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà!”.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ về ý thức trách nhiệm trong công tác tuyên truyền góp phần cùng cả hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng vì một môi trường giao thông an toàn, văn minh và thân thiện.

 Ảnh minh họa

 Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Long


Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích, trong đó giải nhất thuộc về Hội LHPN Công an tỉnh Vĩnh Long; đồng giải nhì Hội phụ nữ cơ sở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long, Hội LHPN huyện Vũng Liêm; đồng giải ba cho Hội LHPN các huyện Tam Bình, Thị xã Bình Minh, huyện Long Hồ.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân cho các thí sinh diễn xuất hay nhất trong đó giải nhất cho Nguyễn Yến Nhi đến từ Hội LHPN huyện Vũng Liêm, giải nhì cho Nguyễn Thị Hồng Chi đến từ Hội LHPN Công an tỉnh, giải ba cho Lưu Thị Qưới Minh đến từ Hội phụ nữ cơ sở Ban chỉ huy quân sự tỉnh.

(www.csgt.vn)