Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hà Giang: Tuyên truyền ATGT cho hội viên phụ nữ xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
8:39' 10/8/2018
Buổi tuyên truyền về ATGT

Nhằm nâng cao nhận thức và hành vi chấp hành an toàn giao thông cho hội viên phụ nữ, ngày 16/6, Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho hội viên phụ nữ xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Với mục đích phân tích làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông, nội dung “Văn hóa giao thông”, tiêu chí “ Văn hóa giao thông” sát thực, dễ nhớ, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng người điều khiển xe mô tô để phòng ngừa tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền, gần 300 hội viên phụ nữ và người dân của xã Việt Lâm đã được cán bộ phòng CSGT- Công an tỉnh thông tin về tình hình trật tự ATGT trên cả nước, của tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, dẫn chứng và phân tích một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

Theo phương pháp tuyên truyền: Lấy người nghe làm trung tâm, đặt câu hỏi liên quan đến tình huống giao thông để hội viên trả lời, sau đó cán bộ phòng CSGT phân tích làm rõ đáp án trả lời của hội viên phụ nữ trên cơ sở của luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về TTATGT.

Phụ nữ chính là những kênh tuyên truyền viên thiết thực, cụ thể đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, qua buổi tuyên truyền nhằm giúp hội viên phụ nữ xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên và  người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu vi phạm luật ATGT.

Phần tiếp theo của buổi tuyên truyền, bằng những hình ảnh trực quan sinh động, những video, clip liên quan đến các tình huống ATGT, đại diện Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang đã phân tích giới thiệu về thực trạng ATGT hiện nay, cách kiểm tra xe hàng ngày tránh tai nạn do phương tiện gây ra, hướng dẫn kỹ năng lái xe, giới thiệu biển báo giao thông đường bộ, làm bài khảo sát lý thuyết, chơi trò chơi đuổi hình bắt chữ; trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn, thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp…

 Ảnh minh họa

Trắc nghiệm kiến thức lái xe an toàn, thực hành lái xe thăng bằng trên ván hẹp…


Tại buổi tuyên truyền, nhiều phần quà hấp dẫn, ý nghĩa như: Áo mưa, ô, ba lô, mũ bảo hiểm... đã được Công ty TNHH MTV Linh Lực 4 Hà Giang trao cho các đại biểu tham gia trả lời đúng các câu hỏi liên quan đến kiến thức về ATGT.

 

Hội viên, phụ nữ huyện Vị Xuyên tham gia buổi truyền thông


Cũng trong dịp này, Công ty TNHH MTV Linh lực 4 Hà Giang đã tổ chức ngày hội tri ân khách hàng. Theo đó, gần 300 hội viên phụ nữ và người dân xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên đến tham dự ngày hội đã được kiểm tra, chăm sóc, thay dầu miễn phí đối với những xe máy mang nhãn hiệu honda, tiếp cận và nắm bắt được nhiều thông tin hơn về các loại sản phẩm chính hãng để người dân phân biệt với các loại hàng trôi nổi, không đảm bảo kỹ thuật trên thị trường. Đây là hoạt động cộng đồng thiết thực, giúp hội viên phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn.

(hagiangtv.vn)