Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN Việt Nam đề nghị xác minh làm rõ vụ việc nữ nhân viên tố nam đồng nghiệp sàm sỡ tại nơi làm việc
8:41' 8/8/2018

Ngày 7/8, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Tổng Cục Cảnh sát và Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an xác minh làm rõ vụ việc chị N.T.L.A tố nam đồng nghiệp hiếp dâm tại nơi làm việc nhưng cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) chỉ ra quyết định xử phạt hành chính.

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng, Hội LHPN Việt Nam nêu rõ: "Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhận thấy đây là vụ việc xâm hại phụ nữ tại nơi làm việc đang được dư luận xã hội quan tâm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của phụ nữ, việc xử phạt hành chính đối với hành vi nói trên của ông Nguyễn Bình Triệu là không thỏa đáng”.

Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam kính nghị đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45) chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Đồng thời thông báo cho Đoàn Chủ tịch Hội LPHN Việt Nam biết kết quả.

Trước đó Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có công văn chỉ đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Trị chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ; đồng thời đến động viên, chia sẻ với chị N.T.L.A; nghiên cứu, tư vấn pháp lý cho chị L.A để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này, sau khi nhận được thông báo kết quả giải quyết, tố giác sự việc của cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Triệu Phong, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản đề nghị công an tỉnh Quảng Trị, Viện KSND tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Triệu Phong, công an huyện Triệu Phong xem xét lại quá trình điều tra vụ việc, tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm.

Như báo chí đã đưa tin, nữ chuyên viên N.T.L.A (công tác tại Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong, Quảng Trị) tố bị đồng nghiệp là ông Nguyễn Bình Triệu hiếp dâm tại nơi làm việc khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.

Nữ chuyên viên này phải nằm viện điều trị vì sang chấn tâm lý, rách môi, tím nhiều bộ phận cơ thể khiến nhiều người xót xa và bức xúc về hành vi của nam đồng nghiệp. Trong khi dư luận đang mong chờ một kết quả xử lý nghiêm minh thì mới đây cơ quan CSĐT công an huyện Triệu Phong đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự, xử phạt hành chính ông Nguyễn Bình Tr. 200 nghìn đồng.

 T.Ư Hội phụ nữ lên tiếng vụ nữ nhân viên bị nam đồng nghiệp sàm sỡ, cắn sứt môi - Ảnh 1

 Vết thương trên môi của chị N.T.L.A do đồng nghiệp gây ra khi thực hiện hành vi sàm sỡ


Ngay sau khi có quyết định này của cơ quan điều tra, nạn nhân N.T.L.A đã có đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng, phản bác về quyết định này. Nạn nhân cho rằng, đây là quyết định thiếu khách quan, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.