Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Gắn chặt nghĩa tình Quân – Dân
17:35' 14/3/2018
Hội LHPN TP Hồ Chí Minh, Cà Mau và Bội đội biên phòng trao tặng MATT cho gia đình chiến sĩ, hội viên, phụ nữ nghèo

- Hội HLPN TP Hồ Chí Minh và tỉnh Cà Mau: Thắm đượm nghĩa tình biên giới
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Làm tốt công tác hậu phương quân đội.

Hội HLPN TP Hồ Chí Minh và tỉnh Cà Mau: Thắm đượm nghĩa tình biên giới

Hội LHPN - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng - Hội Chữ Thập đỏ của TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Cà Mau vừa phối hợp tổ chức Chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2018. Đây là hoạt động được tổ chức thực hiện từ năm 2016 với mục tiêu nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời, hỗ trợ, tạo điều kiện cho những hộ dân trên địa bàn có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Chương trình năm nay hỗ trợ cho 2 xã biên giới Khánh Tiến và Khánh Hội với 04 mái ấm tình thương cho gia đình chiến sĩ, hội viên, phụ nữ nghèo, 50 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó học tốt, 50 bồn chứa nước sạch, 04 bộ máy vi tính cho hai Đồn Biên phòng và Hội LHPN hai xã, thăm và tặng qùa cho trên 30 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 50 triệu đồng cho Tổ hợp tác làm cá khô thương phẩm của phụ nữ Khu tái định cư Lung Ranh, xã Khánh Hội. Tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ TP đã tổ chức đưa đoàn y, bác sĩ và các mạnh thường quân gồm gần 40 người đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 300 người dân hai xã.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Làm tốt công tác hậu phương quân đội

Trong những ngày đầu của tháng 3/2018, Hội LHPN Bắc Kạn đã tích cực tham gia các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; chủ động phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên và quần chúng phụ nữ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu giao. 

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN Bắc Kạn gặp mặt động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ


Đồng thời, Hội còn chủ động phối hợp tổ chức gặp mặt, tiễn đưa tân binh và tặng suất ăn trưa cho 78 tân binh lên đường nhập ngũ, trị giá 10,4 triệu đồng. Các hoạt động của Hội đã gắn chặt nghĩa tình quân dân, là nguồn động viên to lớn để các tân binh phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Được biết, trong năm 2017, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã động viên, tặng 124 suất quà trị giá trên 86 triệu đồng, cho con em lên đường nhập ngũ; tổ chức thăm hỏi động tặng 352 suất quà nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7) cho các gia đình chính sách trị giá trên 149 triệu đồng.

Hồng Loan, Hứa – Đẹp