Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Đa dạng các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam
15:59' 27/6/2017
Tiết mục biểu diễn tại hội thi của Hội LHPN tỉnh Hà Nam

Hội LHPN tỉnh Hà Nam, Nam Định và Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Tổ chức Hội thi gia đình hạnh phúc tại huyện Bình Lục. Tham dự Hội thi có gần 200 đại biểu và 06 đội thi là các gia đình 2, 3 thế hệ hạnh phúc, tiêu biểu đến từ các xã trên địa bàn. Các gia đình lần lượt trải qua 03 phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và năng khiếu với các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm do các gia đình tự biên, tự diễn. Hội thi là nơi để các thành viên trong gia đình có điều kiện gần gũi, gắn kết nhau nhiều hơn, là dịp để các gia đình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con, phòng chống bạo lực gia đình, đồng thời nâng cao kiến thức, sự hiểu biết về Luật bình đẳng giới, Luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em, về giữ gìn vệ sinh môi trường, các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, gia đình 5 không, 3 sạch… Thông qua hội thi, mỗi người đều rút ra được bài học, kinh nghiệm cho riêng mình để sống sao cho có trách nhiệm với gia đình và cùng nhau xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc, bền vững.

Hội LHPN tỉnh Nam Định: Tổ chức hội nghị chuyên đề "Giáo dục đời sống gia đình và nguyên tắc ứng xử" tại xã Hải Triều với sự tham gia của trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã. Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hà – chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã khẳng định tầm quan trọng của mỗi gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước;đặc biệt nhấn mạnh lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII:Phụ nữ phải là "người thắp lửa cho mỗi nhà", không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hy vọng cho mỗi thành viên trong gia đình”. Để có được gia đình ấm áp yêu thương đồng chí báo cáo viên đã chuyển tải đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữvà cộng đồng dân cư xã Hải Triều cũng như toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh thông điệp “Yêu thương và tôn trọng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
Với tinh thần xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội yêu thương, chia sẻ và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Hội LHPN xã Hải Triều đã trao 6 suất quà cho 6 gia đình chính sách là vợ, mẹ, con liệt sĩ và 11 suất quà cho các hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá số tiền vận động được là 22.500.000đ

Hội LHPN  tỉnh Quảng Bình: Tổ chức hội thi “Gương mặt thân quen” Hội thi do công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức nhằm tạo sân chơi giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh thể hiện tài năng, sức sáng tạo, sự trải nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí. Tham gia Hội thi, các thí sinh đã thể hiện tài năng thông qua việc hóa thân vào các nhân vật, các ngôi sao ca nhạc từ phong cách, hình thể đến giọng hát, cách thức biểu diễn. Hội thi là dịp để các thí sinh rèn luyện sự tự tin, kỹ năng biểu diễn, cách thức trình bày một tiết mục văn nghệ, một tác phẩm nghệ thuật. Từ hội thi, các đoàn viên công đoàn Hội LHPN tỉnh có cơ hội học hỏi, rèn luyện kỹ năng công tác, kỹ năng tuyên truyền vận động, thu hút tập hợp hội viên phụ nữ tham gia vào các hoạt động Hội tại cơ sở.

Ngọc Hiệp, Nam Định, Bích Thảo