Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Các cấp Hội hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
15:59' 27/6/2017
1 tiểu phẩm trong hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan" của Hội LHPN tỉnh Kiên Giang

Cùng với các cấp Hội Phụ nữ trên cả nước, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long, Kiên Giang, Đồng Nai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam

Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long : Tổ chức “Họp mặt - Giao lưu câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc”, có 120 đại biểu tham dự (trong đó có 48 thành viên Ban Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” và 26 gia đình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”). Đây là dịp để các thành viên CLB có điều kiện học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; kinh nghiệm chăm sóc ông bà, cha mẹ và nuôi dạy con ngoan thành đạt, nhất là đối với trẻ em ở tuổi vị thành niên. Buổi họp mặt đã tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Gia đình Việt Nam, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng các mối quan hệ gia đình, tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, đặc biệt là vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình hiện nay. Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp tổ chức hương trình “Bữa cơm yêu thương”, cấp phát 1.400 suất cơm miễn phí cho người nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt Chương trình đã hỗ trợ kịp thời 1.100 suất cơm miễn phí để tiếp sức mùa thi cho các em học sinh, sinh viên tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long tham dự kỳ thi Trung học phổ thông năm học 2016 - 2017.

Hội LHPN Kiên Giang: Tổ chức Hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan". Tham dự hội thi có 15 đội ở 15 huyện, thị, thành phố với 90 thí sinh. Các đội đã thể hiện rất phong phú thông qua hình thức sân khấu hóa và đang dạng nội dung tuyên truyền với các chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng, chống bạo lực gia đình, dân số kế hoạch hóa gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan, tệ nạn xã hội, ma túy... góp phần chuyển tải các thông điệp về giá trị gia đình.

Hội LHPN tỉnh Đồng Nai: Tổ chức chương trình “Giao lưu, biểu dương Người con hiếu thảo tỉnh Đồng Nai lần thứ I” năm 2017 với mục tiêu nhằm tôn vinh, giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình về sự hiếu thảo, là những tấm gương đầy nghị lực sống; có những việc làm nhân văn, trách nhiệm với gia đình và xã hội; góp phần thiết thực vào công tác tuyên truyền, những giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống, định hướng lối sống đẹp trong xã hội. Chương trình đã biểu dương 158 tấm gương là những người con, cháu, dâu đang trực tiếp chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ trong gia đình. Các chị tuy có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều sáng ngời những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng trao 37 suất học bổng “Nguyễn Thị Định” cho các em học sinh hiếu thảo, có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt.

.

Tuyết Nga, Hoàng Thơ, Đồng Nai