Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam
10:32' 22/6/2017
Giao lưu Kết nối yêu thương thắp lửa gia đình của Hội LHPN Hải Phòng

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội trên cả nước đang có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.

Hội LHPN Hải Phòng: “Kết nối yêu thương, thắp lửa gia đình”. Đó là tên diễn đàn được Hội LHPN thành phố tổ chức với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ và đại diện các gia đình văn hóa tiêu biểu. Tại diễn đàn, các đại biểu đã chia sẻ thông tin, trao đổi cùng chuyên gia tâm lý, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh & Xã hội, Văn hóa-Thể thao, Công an thành phố... về các vấn đề phát huy giá trị truyền thống trong gia đình nhiều thế hệ; dung hòa sự khác biệt về quan điểm sống giữa các thế hệ, thành viên trong gia đình; phân công lao động, quản lý tài chính trong gia đình; vai trò của gia đình trong việc giảm tỷ lệ trẻ em phạm tội ở độ tuổi vị thành niên; tổ chức bữa ăn ngon trong gia đình... Diễn đàn là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Hội LHPN thành phố, góp phần phát huy những giá trị truyền thống, văn hóa của gia đình Việt Nam; động viên, khuyến khích mọi cá nhân, mọi gia đình và xã hội có những việc làm, hành động cụ thể quan tâm tới tới tế bào gốc của xã hội, thiết thực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình bình đẳng,tiến bộ,hạnh phúc.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Tổ chức các hội thi ý nghĩa.

 Ảnh minh họa

 Hội thiTìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên do Hội LHPN huyện Minh Hóa tổ chức


Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với hãng Dầu ăn cao cấp Neptune Gold tổ chức“Hội thi nấu ăn - gia đình điểm 10”, với chủ đề “ Bữa cơm gia đình - gắn kết yêu thương” đã thu hút sự tham dự của 50 gia đình đến từ các xã, phường trên địa bàn. Các đội thi trổ tài nấu một mâm cơm gồm 03 món chính với đầy đủ thành phần dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị, chế biến đúng thời gian quy định, món ăn ngon, hấp dẫn, trang trí đẹp và bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, giới hạn trong số tiền 200.000 đồng. Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trổ tài nấu ăn, sự khéo léo, những kiến thức bổ ích để chăm sóc gia đình sau những giờ làm việc, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc. Hội LHPN huyện Minh Hóa đã tổ chức Hội thiTìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua hội thi nhằm cung cấp, trang bị cho các bậc cha mẹ và các em trong độ tuổi vị thành niên những thông tin, kiến thức cần thiết về giới tính/tình dục và sức khỏe sinh sản, qua đó giúp cho các em ở độ tuổi vị thành niên có lối sống lành mạnh, đúng đắn, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, tự bảo vệ bản thân, không quan hệ tình dục khi chưa kết hôn và không kết hôn khi chưa đủ tuổi quy định của pháp luật.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hội LHPN huyệnĐakrông tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia. Theo đó, Hội đã phối hợp với Phòng VHTT huyện tổ chức Liên hoan ‘‘Hát ru, Hát dân ca’’ cấp huyện năm 2017 với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 xã, thị trấn và hơn 300 khán giả đến xem, cổ vũ.Tổ chức tọa đàm, hái hoa dân chủ, tuyên truyền nội dung về ngày gia đình Việt Nam, tuyền truyền về cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Tổ chức nói chuyện chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm, “Phụ nữ với bảo vệ môi trường’’, phòng chống bạo lực gia đình, “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội…đến hơn 4.000 chị em. Tổ chức 5 lớp hướng dẫn sinh hoạt nhóm cha mẹ tại cộng đồng cho 85 thành viên Ban chủ nhiệm và 5 lớp trẻ nòng cốt cho 125 trẻ về sức khỏe tuổi vị thành niên tại 5 xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Đakrông, Tà Rụt. Tổ chức ký cam kết về không có “Tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại 5 xã Hướng Hiệp, Mò Ó, Tà Long, Đakrông, Tà Rụt, phát động ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ bản, các khu vực công cộng; xây dựng mô hình góc bếp sạch sẽ cho 20 hộ gia đình tại thôn A La và A Rong Dưới, xã Mò Ó… Những hoạt động của Hội đã nâng cao nhận thức, kiến thức cho hội viên, phụ nữ, phần lớn đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô, giúp hội viên hiểu hơn về Ngày gia đình Việt Nam, nhận thấy giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, từ đó kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.

Kiều Trang, Quảng Bình, Phương Thiện