Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Các cấp Hội hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
14:39' 20/6/2017
Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc”

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam hàng năm, 28/6, Hội LHPN các tỉnh, thành đang có nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi nhằm tôn vinh giá trị của gia đình.

Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc”

Hội thi được tổ chức tại huyện Đông Hòa, Sơn Hòa và thị xã Sông Cầu.Tham gia hội thi, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các kiến thức pháp luật, quy định của nhà nước liên quan đến gia đình như Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Quyết định số 279/QĐ-TTgcủa Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020… Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình,xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch”, no ấm, hạnh phúc, tiến bộ; nêu cao vai trò, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng xã hội trong thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới; những kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực gia đình; xây dựng lối sống lành mạnh và kỹ năng ứng xử trong gia đình; phòng chống các tệ nạn xã hội từ trong gia đình...

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang: Ngày hội Cơm ngon con khỏe.

 Ảnh minh họa

Hội thi do Hội LHPN tỉnh
phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam tổ chức 04 cuộc truyền thong và Ngày hội “Cơm ngon- Con khỏe” tại 04 xã thuộc 04 huyện Yên Thế, Lạng Giang, Lục Nam và Lục Ngạn, thu hút trên 2.400 hội viên phụ nữ và người dân tham gia. Hoạt động đã tạo được sân chơi bổ ích cho hội viên, phụ nữ, nhất là phụ nữ ở khu vực nông thôn, giúp chị em có them kiến thức dinh dưỡng, kỹ năng nấu các bữa cơm dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào trong các bữa ăn hàng ngày, những kiến thức cơ bản trong việc cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em hiện nay. Tại mỗi Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng trên 600 phần quà cho đại biểu, trị giá gần 20 triệu đồng.

Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh: Hội thi kết mâm ngũ quả.Hưởng ứng Chương trình Lễ hội trái cây Nam bộ 2017 của TP.Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN TP phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch Suối Tiên tổ chức Hội thi kết mâm ngũ quả với sự tham dự của 56 đội thi, mỗi đội gồm 3 người là thành viên trong một gia đình thuộc 24 quận, huyện và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn. Hội thi là dịp tôn vinh thành qủa lao động của người nông dân Nam bộ đã và đang trồng, cho thu hoạch với năng suất cao nhiều loại trái cây thơm, ngon, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu được nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Qua những tác phẩm rực rỡ màu sắc từ nhiều loại trái cây được thực hiện từ đôi tay khéo léo của các gia đình hội viên, phụ nữ đã khắc họa thành công tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc và sự gắn kết của mỗi gia đình trong các hoạt động cộng đồng.

Thụy Bình, Nguyễn Duyên, Hồng Loan