Hội liên hiệp Phụ nữ - Việt nam
Hội LHPN tỉnh Gia Lai hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam
9:25' 15/6/2017
Kho thóc tình thương tại huyện Mang Yang

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã có những hoạt động hướng tới chăm lo thiết thực cho phụ nữ, trẻ em.

Truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Buổi truyền thông được tổ chức tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện với sự tham gia của hơn 100 hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Tham gia buổi truyền thông, chị em được cung cấp những kiến thức liên quan đến nguy cơ trẻ bị xâm hại, dấu hiệu nhận biết khi trẻ bị xâm hại, các quy tắc an toàn cá nhân để phòng tránh tội phạm xâm hại tình dục, những kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và các quy định của pháp luật liên quan qua đó nâng cao nhận thức, kỹ năng giáo dục trẻ phòng ngừa, ngăn chặn hành vi xâm hại.

Xây dựng “Mái ấm tình thương” và ra mắt “Kho thóc tình thương” tại huyện Mang Yang

“Mái ấm tình thương” được xây dựng cho gia đình chị Khẽn- hộ nghèo của xã H’ra với diện tích gần 50m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng do Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ; chị em cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ ngày công. Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 7,5 triệu đồng xây dựng và tổ chức lễ ra mắt “Kho thóc tình thương” tại làng Kret Krot với sự tham gia của 141 hộ dân. Tham gia mô hình, các thành viên tham gia đóng góp thóc vào kho dùng để xét cho các hộ gia đình vay khi gặp khó khăn.

Hội thi Gia đình với vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.

Hội thi được tổ chức tại thị xã An Khê, thu hút 10 gia đình đại diện cho cácxã, phường trên địa bàn thị xã tham gia thi và trên 200 cán bộ, hội viên và nhân dân cổ vũ.Thông qua Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người thay đổi thói quen, hành vi trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng. 

Bùi Thị Thu Trinh