• Nữ luật sư gốc Việt làm Chánh án liên bang ở Mỹ

  Nữ luật sư gốc Việt Miranda Du vừa được Tổng thống Barack Obama đề cử làm Chánh án Tòa liên bang US District Court, Las Vegas.
 • Cơ hội hoàn lương cho phụ nữ mại dâm ở Kenya

  Từ chính sách cho những người có hoàn cảnh khó khăn vay những khoản không chính thức, nhiều phụ nữ nghèo Kenya đã có chút vốn nhỏ để kinh doanh, không phải đi bán thân. Một tương lai mới đã đến với nhóm phụ nữ yếu thế dễ bị tổn thương trên đất nước này.
 • Thư chúc mừng 8-3 của Hội Phụ nữ Nga

  Hội Phụ nữ Nga gửi lời chào chân thành đến Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và toàn thể phụ nữ Việt Nam tuyệt vời nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. • Nhật Bản gửi điện cảm ơn Hội LHPNVN

  Các bạn thân mến,

  Xin cảm ơn các bạn đã gửi điện chia buồn và ủng hộ chúng tôi. Bức điện của các bạn là sự động viên lớn đối với tất cả chúng tôi và các nạn nhân của thảm hoạ. Tôi đã cho dịch điện chia buồn sang tiếng Nhật và gửi tới các thành viên của FUDANREN.

 • Phụ nữ Mexico còn bị phân biệt đối xử.

  Theo Tân Hoa Xã ngày 7-3, Trong khi cả thế giới hằng năm đều long trọng tổ chức Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, thì không ít chị em ở Mexico còn bị phân biệt đối xử tồi tệ.
 • Người ta cho rằng sự cuồng tín đứng đằng sau cái chết không toàn thây của một em gái

  Những người hàng xóm kể lại họ đã nghe tiếng la hét từ căn hộ của người đàn bà vừa bị bắt sau khi đứa con gái 4 tuổi của bà bị giết như là một sự dâng hiến theo tín ngưỡng

 • Tạo mọi điều kiên để phụ nữ và em gái tiếp cận và tham gia vào giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ sẽ là chủ đề chính của Kỳ họp 55 - Ủy ban Địa vị Phụ nữ LHQ

  Ủy ban địa vị Phụ nữ Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ tổ chức Kỳ họp thứ 55 tại Trụ sở LHQ – New York từ ngày 22/2 đến 4/3/ 2011. Thành phần tham gia hội nghị toàn cầu lần này là đại biểu các quốc gia thành viên LHQ, các cơ quan LHQ và đại diện các tổ chức phi chính phủ là đối tác của Ủy ban Kinh tế Xã hội LHQ (ECOSOC) từ các khu vực trên thế giới.

 • Người phụ nữ béo nhất thế giới

  Do quá béo, chị Terry Smith (người Mỹ) đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, thậm chí ngay cả việc đứng lên, ngồi xuống giờ đây cũng là một việc quá khó khăn đối với chị.
 • Phụ nữ gốc Việt giữ chức Phó thị trưởng thành phố San Jose, Hoa Kỳ

  Ông Chuck Reed, Thị trưởng San Jose vừa chính thức đề cử nữ nghị viên Madison Nguyễn (ảnh) vào chức vụ Phó Thị trưởng thành phố San Jose, bang California, thành phố 1 triệu dân, được xếp hạng lớn thứ 10 của nước Mỹ, thay thế cho bà Judy Chirco sẽ mãn nhiệm vào ngày 31-12-2010.
 • Phụ nữ Đài loan làm chủ 26% số hộ gia đình

  Theo Cục Thống kê Đài loan, các gia đình có chủ hộ là nữ đang dần được xếp vào các nhóm có thu nhập cao của Đài Loan và khoảng cách về thu nhập của các hộ gia đình do nam và nữ làm chủ hộ cũng đã dần thu hẹp. Đây là một trong những kết luận rút ra từ kỳ họp thứ 3 Nhóm cố vấn đặc biệt của Viện hành chính Đài loan do ông Chen Chong Phó chủ nhiệm chủ trì.


 • Nữ phóng viên xinh đẹp nhất tại ASIAD 16

  Với vóc dáng mảnh khảnh và nụ cười vô cùng duyên dáng, Jingxian - Nữ phóng viên ảnh tự do người Trung Quốc đã được cư dân mạng bình chọn là nữ phóng viên xinh đẹp nhất tại ASIAD 16 tại Quảng Châu (Trung Quốc)...
 • Phụ nữ gốc Á đầu tiên làm thị trưởng một thành phố lớn ở Mỹ

  Lần đầu tiên trong lịch sử một phụ nữ gốc châu Á đã trở thành người lãnh đạo một thành phố lớn ở Mỹ sau khi ứng cử viên Jean Quan đánh bại đối thủ nặng ký để trở thành thị trưởng thành phố Oakland, bang California.
 • Nhà văn Toni Morrison nhận Bắc đẩu bội tinh

  Ngày 3-11, nhân dịp hội thảo “Toni Morrison và các mạch tưởng tượng” tổ chức tại Paris, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp Frédéric Mitterrand đã trao Bắc đẩu bội tinh cho nữ tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Phi Toni Morrison - giải Nobel văn học năm 1993.
 • Những nữ chính khách quyền lực nhất thế giới

  Họ là 2/10 nhân vật quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes đã bầu chọn năm nay.
 • Brazil có nữ Tổng thống đầu tiên

  Ứng viên đảng Lao động cầm quyền, bà Dilma Rousseff, sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Brazil - nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh - sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 hôm qua.
 • Cựu tổng thống Chi lê được bổ nhiệm làm giám đốc Cơ quan Phụ nữ mới của Liên Hiệp quốc

  Ngày 14 tháng 9 năm 2010 Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã bổ nhiệm Cựu Tổng thống Chi Lê, bà Michelle Bachelet làm Giám đốc Cơ quan Phụ nữ của LHQ (UN Women), một tổ chức vừa mới được thành lập vào ngày 2/7 vừa qua trên cơ sở sát nhập 4 tổ chức và văn phòng của LHQ, đó là Quỹ phát triển Phụ nữ LHQ (UNIFEM), Cơ quan vì sự tiến bộ của Phụ nữ (DAW), Văn phòng Cố vấn đặc biệt về Giới và Học Viện đào tạo và Nghiên cứu quốc tế về sự tiến bộ của Phụ nữ (UN-INSTRAW). UN Women có trách nhiệm bao quát tất cả các chương trình của các tổ chức quốc tế với mục đích tăng cường các quyền và lợi ích của phụ nữ và để họ tham gia đầy đủ vào các vấn đề toàn cầu. Với một khoản ngân sách rất lớn, cơ quan này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 1 năm 2011.
 • Ly kì lá thư một người mẹ gửi con trai đã khuất

  Một bà mẹ người Pháp viết một bức thư cho con trai đã mất của mình, bỏ nó vào một chiếc lọ và thả xuống biển. Bà không bao giờ nghĩ rằng ai đó có thể đọc được nó.
 • Nữ sinh gốc Việt 17 tuổi được Harvard trao học bổng tiến sỹ

  Trong khi hầu hết các bạn cùng độ tuổi đang phải tốt nghiệp trung học, thì cô gái Mỹ gốc Việt Alexandria Huỳnh, sinh viên tốt nghiệp trẻ nhất đại học Los Angeles, lại chuẩn bị bước vào học tiến sỹ tại đại học Y dược Harvard, với học bổng toàn phần.
 • Phụ nữ Mỹ la-tinh đấu tranh vì quyền lợi và tiến bộ

  Giữa tháng 7 vừa qua, hơn 700 đại biểu đại diện cho giới phụ nữ của 33 nước Mỹ la-tinh và vùng Ca-ri-bê họp với nhau tại Bra-xi-li-a, Thủ đô Bra-xin bàn thảo về vai trò của phụ nữ trong công cuộc phát triển đất nước và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong khu vực.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video