• Những cô gái “tỉnh Đông” đảm đang, dũng cảm năm xưa

  “Yêu sao người con gái, những cô gái tỉnh Đông khéo lo toan việc nước, việc nhà…giỏi cấy cày chăm bón, giỏi tay súng dân quân…” Các thế hệ phụ nữ Hải Dương thường tự hào hát vang bài hát truyền thống “Đảm đang là gái Hải Dương” của nhạc sĩ Đức Minh. Những tấm gương như bà Mười, bà Nga, bà Kim và hàng vạn phụ nữ “Ba đảm đang” khác của mảnh đất xứ Đông đã là chất liệu quý, là những hình tượng đẹp để nhạc sĩ có cảm xúc sáng tác nên một tác phẩm âm nhạc đi vào lòng người.

 • Những phụ nữ đảm đang

  Thời chiến hay thời bình, họ đều là những người phụ nữ đảm đang, giỏi giang trong chiến đấu, lao động và xây dựng gia đình hạnh phúc
 • “Ba đảm đang”: Mốc son tự hào

  Hơn nửa thế kỉ đã trôi qua thế nhưng dấu ấn về phong trào "Ba đảm đang” vẫn mãi là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam ngày nay về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam đảm việc nhà song rất kiên trung, bất khuất trước kẻ thù.
 • Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang

  Từ xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam luôn để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử dân tộc, bất cứ thời đại nào đều có những người phụ nữ xuất chúng, có công lao đối với đất nước và sống mãi trong lòng dân tộc. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh tiếp tục cống hiến, đóng góp đặc biệt quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Sự cống hiến thầm lặng của nữ Trưởng trạm y tế vùng dân tộc Ka Tu

  Gần 30 năm gắn bó với bà con xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, điều nữ Trạm trưởng y tế Hoàng Thị Lệ cảm thấy vui nhất là “đã chọn Nam Đông làm quê hương thứ hai cho mình”.
 • 141 Nhà giáo nữ được phong tặng chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014

  Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa công bố quyết định số 06/QĐ-HĐCDGSNN ngày 21/1/2015, công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) năm 2014 cho 644 nhà giáo, trong đó có 3/59 nữ GS (5.08%) và 138/585 nữ PGS (23.59%).
 • Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam thăm, chúc Tết các địa phương

  Nhân dịp Tết cồ truyền Ất Mùi, Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, phụ nữ nghèo làm chủ hộ, lực lượng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.
 • Hà Nội lần đầu tiên có 3 nữ Phó Bí thư thành ủy

  Chiều 15/1, Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XV đã tiến hành bầu bổ sung 2 Phó Bí thư Thành ủy. Theo đó, bà Ngô Thị Thanh Hằng và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã được hội nghị bầu giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có nữ Thứ trưởng mới

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Phòng chống bạo lực – Thực trạng và giải pháp”

  Nhằm tìm ra giải pháp, trong công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, sáng ngày 23/12/2014, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Phòng chống bạo lực – Thực trạng và giải pháp”, chủ đề “Hành động xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
 • Hai nữ tướng của Công an nhân dân

  Tính đến nay, Công an nhân dân Việt Nam đã có hai nữ Công an nhân dân được phong quân hàm Thiếu tướng. Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp. Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ Công an nhân dân, không chỉ “xông pha” các mặt trận “chiến đấu” không thua kém gì nam giới mà còn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • Sộng Thị Ia - Người phụ nữ H’Mông làm kinh tế

  Cùng với tiến trình phát triển chung của đất nước, nhiều chị em phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế vai trò quan trọng của mình trong các phong trào phát triển kinh tế ở nông thôn. Tuy nhiên với một người phụ nữ dân tộc Mông tuy không được học hành đầy đủ mà lại biết lo toan kinh tế, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia đình thì quả là một điều hiếm thấy. Câu chuyện về Chị Sộng Thị Ia ở bản Thẩm Hon, xã Tạ bú, huyện Mường La sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 • Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa trao tặng bò giống cho hộ nghèo tại xã Giao Thiện huyện Lang chánh

  Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn đối với nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lang Chánh, ngày 13/10/2014 Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội LHPN huyện Lang Chánh tổ chức lễ trao tặng bò cho phụ nữ nghèo tại xã Giao Thiện, tới dự về phía Hội LHPN tỉnh có Đ/c Lê Thị Nương, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Thanh Hóa, về phía huyện có Đ/c Nguyễn Tá Việt Bí thư Huyện ủy Lang Chánh, Đ/c Nguyễn Xuân Hồng UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Hội LHPN Huyện.
 • Những mô hình sáng tạo của phụ nữ

  Xuất phát từ đòi hỏi của thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã tìm tòi, sáng tạo, triển khai các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Hội thảo “Phương thức tìm kiếm thông tin KH & CN, thương mại hóa công nghệ và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển”

  Ngày 24/10, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã phối hợp với Cục Thông tin KH & CN Quốc gia tổ chức Hội thảo “Phương thức tìm kiếm thông tin KH & CN, thương mại hóa công nghệ và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển” trong nghiên cứu khoa học.
 • Những kỷ lục đi vào lịch sử của các vận động viên nữ tại ASIAD 17

  ASIAD 17 diễn ra tại Incheon Hàn Quốc vào tháng 9 vừa qua với hơn 9500 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vũng lãnh thổ tranh tài ở 36 bộ môn. Đoàn thể thao Việt Nam có 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ đứng thứ 21 toàn đoàn.

  Trong số huy chương đó, các nữ vận động viên đã ghi dấu ấn đậm nét với HCV duy nhất thuộc về Dương Thúy Vi, 7/10 HCB và 13/25 HCĐ. Không chỉ vậy, 3/4 kỉ lục đi vào lịch sử làng thể thao Việt Nam cũng thuộc về các vận động viên nữ.
 • Hai nữ tướng của Công an nhân dân

  Tính đến nay, Công an nhân dân Việt Nam đã có hai nữ Công an nhân dân được phong quân hàm Thiếu tướng. Thiếu tướng Bùi Tuyết Minh và Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp. Các chị là những nữ chiến sĩ tôi luyện trong mình chất “thép” của người chiến sĩ Công an nhân dân, không chỉ “xông pha” các mặt trận “chiến đấu” không thua kém gì nam giới mà còn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
 • 80% thủ khoa các trường Đại học là nữ

  Con số 95/132 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2014 vừa được TP tuyên dương là nữ (chiếm tỉ lệ gần 80%) đã chứng tỏ, nữ giới đang ngày càng khẳng định được năng lực và vị trí của mình trong làng khoa học Việt Nam cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
 • Nữ trung tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam

  Ngày 20/08/2014, PGS.TS Lê Thu Hà - Chính ủy Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được Đảng, Nhà nước phong quân hàm Trung tướng. Bà là nữ Trung tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Nữ thủ khoa tốt nghiệp đại học năm 2014: Con số ấn tượng

  Vừa qua, thành phố Hà Nội đã tuyên dương 132 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2014, trong đó nữ thủ khoa chiếm tỷ lệ áp đảo...
 • Phụ nữ Công an Thanh Hóa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động công tác Hội Phụ nữ tích cực

  Chỉ chiếm khoảng 15% tổng số cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng nhưng những năm qua, phụ nữ công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của công an tỉnh. Các chị vừa chuyên cần, sáng tạo trong công tác chuyên môn vừa nhiệt tình với phong trào và công tác Hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ đã góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp về nữ chiến sỹ CAND.
 • Tiểu thương chợ lẻ tự cứu mình

  “Nói ngay, bán thiệt”

 • Vai trò của phụ nữ trong an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

  An toàn thức thực phẩm thức ăn đường phố là chủ đề của hội thảo do Hội Nữ trí thức Việt Nam (NTTVN) phối hợp với Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức ngày 8/5 tại Hà Nội nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014. Chủ tịch Hội NTTVN - GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm Ths.Ds Lê Văn Giang cùng hàng trăm đại biểu đã tới dự Hội thảo.
 • Ra mắt Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN

  Ngày 22/4/2014, Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN chính thức ra mắt tại Hà Nội với sự tham gia của các thành viên trong khối và Ủy ban Phụ nữ ASEAN. Buổi Lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền; bà Ali-xi-a Ba-la – Phó Tổng thư ký ASEAN; đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), các thành viên Ủy ban phụ nữ ASEAN, các thành viên mạng lưới Doanh nhân nữ cấp quốc gia, các đối tác và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và ASEAN cùng các tổ chức quốc tế và các công ty đa quốc gia.
 • Những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế

  Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là những tố chất giúp các chị thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Bản lĩnh “Bông hồng vàng”

  Năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, không ít doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã vượt khó, ổn định sản xuất và phát triển bền vững.
 • Hội phụ nữ Tổng cục XDLL CAND: Đón nhận nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

  Ngày 5/3, tại Hà Nội, Tổng cục Xây dựng lực lượng (XDLL) Công an nhân dân (CAND) long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Hội phụ nữ Tổng cục. Dự buổi lễ có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu , Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đồng chí Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND; Trung Tướng Trần Văn Nhuận, Phó tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND; Đại tá Vũ Thị Liên, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an....

 • 3 nữ doanh nhân Việt được Forbes vinh danh

  Tạp chí mới vừa đã công bố 48 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm. Việt Nam có 3 đại diện Chủ tịch Tập đoàn sữa Vinamilk Mai Kiều Liên, Chủ tịch Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE Nguyễn Thị Mai Thanh và Chủ tịch Ngân hàng SeABank Nguyễn Thị Nga.
 • Ký ức thời hoa lửa của nữ nhân chứng chiến dịch Điện Biên Phủ

  Ngày 20/2, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên đã tổ chức giao lưu và gặp mặt các nữ nhân chứng tham gia chiến dịch Điện Biên phủ và kháng chiến chống Pháp. Đây là hoạt động của tỉnh Điện Biên hướng đến Kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).
 • Mang nghề thủ công mỹ nghệ về cho chi em

  Chị là tấm gương điển hình trong công tác phát triển kinh tế, giải quyết việc việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn được mời chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 343 và 704 của Thủ tướng chính phủ giai đoạn 2010 – 2015
 • Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng tổng kết hoạt động năm 2013 và Vui xuân Giáp Ngọ 2014 cùng cựu nữ thanh niên xung phong

  ”Năm 2013 là năm tiếp tục khó khăn đối với doanh nghiệp hội viên, tuy nhiên Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Đà Nẵng vẫn đứng vững và tạo được uy tín nhất định trong các hoạt động của thành phố”, bà Bùi Diệu Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội đã khẳng định tại Hội nghị tổng kết năm 2013 của Hiệp Hội Nữ Doanh nhân TP Đà Nẵng
 • Nữ sinh tỏa sáng trong nghiên cứu khoa học

  Thành công trong các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao của nhiều nữ sinh viên năm 2013 khiến cho hoạt động nghiên cứu của khối trường ĐH, CĐ dường như sôi động và thu hút hơn. Duyên dáng, thông minh, ham học hỏi, đây là những tấm gương nổi bật trong các giảng đường đại học.
 • Những phụ nữ Mường làm giàu quê hương Hoà Binh

  Sinh ra và trưởng thành từ những vùng quê nghèo của tỉnh Hoà Bình, họ đã nỗ lực vươn lên làm giàu cho bản thân và tạo công ăn việc làm cho phụ nữ, góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của quê hương, đất nước
 • 5 nữ cán bộ ngoại giao được phong hàm Đại sứ

  Chiều 19/12 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong hàm Đại sứ đã cho 22 cán bộ, công chức của Bộ Ngoại giao, trong đó có 5 nữ Đại sứ.
 • Tự hào nữ quân nhân!

  Họ là những phụ nữ luôn chỉnh tề theo điều lệnh, điều lệ Quân đội. Song, ở môi trường đầy tính kỷ luật ấy, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng vẫn được khắc họa rõ nét, đầy tự tin…
 • Nữ doanh nhân năng động

  Không chỉ chèo lái để công ty phát triển, chị còn tổ chức nhiều hoạt động thu hút chị em tiểu thương tham gia sinh hoạt Hội LHPN chợ Đông Ba. Chị là Hồ Thị Thu, gương mặt điển hình trong hội nghị biểu dương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2013.
 • Võ sỹ Judo "nghiệp dư" giành HCB SEAgame 27

  Ngày thi đấu hôm qua 18/12, Đội tuyển Judo Việt Nam mở màn thành công tạiSEA Games 27 với 1 HCV và 2 HCB. Bên cạnh chiếc HCV quý giá của Huỳnh Nhất Thống ở hạng cân 55kg nam, chiếc HCB của bộ đôi Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà cũng rất đáng chú ý.
 • Kình ngư Ánh Viên liên tiếp phá kỷ lục SEA Games

  Tại vòng thi chung kết cự li 400m hỗn hợp nữ, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang về cho đội tuyển Việt Nam HCV thứ 41 với thành tích 4’46”16, phá kỷ lục cũ của SEA Games 4’50”88. Đây cũng là HCV thứ 3 của Ánh Viên tại SEA Games 27.
 • Cô gái chân trần đoạt vàng marathon bằng trái tim tật nguyền

  Vượt qua quãng đường 42,195 km bỏng cháy với đôi chân không có giày, ‘cô gái vàng’ Phạm Thị Bình giành được sự khâm phục của tất cả bạn bè khu vực.
 • Nữ sinh gốc Việt đạt điểm toán cao nhất thế giới

  Nữ sinh gốc Việt Tracy Tran là một trong 8 học sinh trên thế giới đạt được số điểm tối đa trong cuộc thi giải toán vừa diễn ra ở Mỹ.
 • Người "xây" những ngôi nhà lánh nạn cho phụ nữ bị bạo hành

  Trên thế giới, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị đánh đập, bị cưỡng ép tình dục hoặc bị lạm dụng. Ở Việt Nam, số liệu từ “Nghiên cứu quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam” do Tổng cục Thống kê công bố năm 2010 cho thấy, cứ ba phụ nữ đã có chồng thì một người trong số họ, tương đương 34%, cho biết đã từng bị chồng bạo lực về thể xác hoặc bạo lực tình dục lúc này hay lúc khác trong đời.
 • Mắc bệnh hiểm nghèo, vẫn đạt giáo viên dạy giỏi quốc gia

  Hơn 20 năm gắn bó với nghiệp “trồng người”, cô Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (giáo viên Trường tiểu học Điện Biên I, TP Thanh Hóa) luôn là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh. Ngay cả khi mang trong mình căn bệnh ung thư hiểm nghèo, cô vẫn thi và đạt giải giáo viên giỏi cấp quốc gia.
 • Cô giáo có “bảng thành tích một dòng”

  Không học hàm, học vị, không chức danh, cấp bậc như nhiều nhà giáo xuất sắc khác, bảng thành tích của cô giáo Vàng Thị Ghếnh chỉ đơn giản là “đã có công vận động 100% trẻ đến lớp” trong 7 năm công tác ở một trường mầm non vùng sâu vùng xa.
 • Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tỉnh Yên Bái đẩy mạnh hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện

  Từ đầu năm 2013 đến nay, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện và đã ủng hộ với tổng số tiền là 110 triệu đồng, tiêu biểu như trao 423 suất quà gồm vở viết, đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh nghèo; trao 510 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh…

 • Nữ thủ khoa kép đáng nể

  Trần Minh Hằng - cựu học sinh trường THCS & THPT Hai Bà Trưng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc là một trong 4 thủ khoa cả đầu vào và đầu ra đại học, được thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám tối 25/8/2013 vừa qua.
 • Nữ cán bộ Trung tâm Thông tin khoa học, Học viện Chính trị- Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực tham gia công tác xã hội

  Trung tâm (TT) Thông tin khoa học (TTKH) thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh là đơn vị với đặc thù công việc phục vụ nhu cầu thông tin, dùng tin của bạn đọc. Đội ngũ cán bộ của TT có 54 cán bộ trong đó có 39 nữ, nhiều cán bộ nữ trẻ, đang trong thời kỳ sinh và nuôi con nhỏ; đồng thời nữ cũng là lực lượng nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo, chuyên môn sâu, đảm trách nhiều công việc đặc thù của TT.

 • Lao động nữ làng biển

  “Người ta vẫn thường nói, đằng sau thành công của người đàn ông có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng ở vùng biển như làng cá Phước Tỉnh này thì phụ nữ hổng chịu đứng sau đâu, mà đứng cạnh, kề vai sát cánh cùng chồng, con trai để tạo dựng cơ nghiệp”
 • Cô gái bại liệt vẽ tranh, viết hơn 400 bài thơ.... bằng miệng

  Vừa sinh ra đã bị liệt toàn thân nhưng với nghị lực của mình, chị đã khiến nhiều người phải nể phục khi có thể vẽ tranh và viết hơn 400 bài thơ bằng miệng. Chị là Nguyễn Thị Hồng, 33 tuổi, ở xóm Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Người giữ lửa dân ca Mường

  Tình yêu dân ca Mường của người nữ cán bộ văn hoá thông tin huyện Kim Bôi - Đinh Kiều Dung khiến chị đau đáu sự quyết tâm xây dựng và phát triển phong trào hát dân ca, đánh cồng chiêng Mường trên quê hương mình.

TÂM ĐIỂM

Video