Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76388060

GƯƠNG PHỤ NỮ
Quảng Ngãi: Người phụ nữ hết lòng vì mọi người
Cập nhật: 18/03/2019
Chị Lự lấy việc giữ trẻ làm niềm vui cho mình

Chị Trần Thị Lự, sinh năm 1960 - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi là người giàu lòng nhân ái, luôn yêu thương, chia sẻ và hết lòng vì mọi người, nhất là đối với chị em phụ nữ ở địa phương.

Năm 1977, sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm Mầm non, chị Lự về dạy học ở Trường Mầm non Tịnh Phong, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Từ năm 2000 đến năm 2015, chị được bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Tịnh Phong.

Gần 60 tuổi, hơn 40 năm gắn bó với công việc dạy học và quản lý trường mầm non xã Tịnh Phong, đồng thời tham gia nhiều công tác khác như công tác Hội Phụ nữ, Hội Nông dân ở cơ sở, chị Lự luôn là người có uy tín với bà con, chị em phụ nữ.

Chị Lợi chia sẻ, hơn 26 năm làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Thế Lợi (từ năm 1993), chị đã lặn lội thăm hỏi, nắm rõ từng hoàn cảnh, từng chị em, gắn bó mật thiết, yêu thương giúp đỡ chị em trong mọi điều kiện.

Hiểu rằng, phụ nữ phải tự chủ trong kinh tế mới có thể đứng vững trong cuộc sống, chị Lự đã cùng Hội Phụ nữ xã tìm cách giúp chị em trong thôn được vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế như chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán, tổng dư nợ của Hội Phụ nữ ở ngân hàng chính sách huyện hiện đạt trên 2 tỷ đồng.

Cùng với đó, chị còn cùng với chị em bảo ban, giúp nhau sử dụng quản lý đồng vốn vay hiệu quả, nhờ vậy, đời sống của chị em phụ nữ trong thôn đã ngày càng tốt hơn, số chị em có cuộc sống khá, giàu ngày càng tăng.

Đặc biệt, để giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, chị Lự đã xin ý kiến và nhờ sự giúp đỡ của Hội phụ nữ cấp trên, chính quyền địa phương để tổ chức nhiều đêm văn nghệ quyên góp xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Đến nay, đã vận động xây dựng được 4 mái ấm tình thương, hỗ trợ quỹ khuyến học cơ sở 55 triệu đồng, làm sổ tiết kiệm 10 triệu đồng để giúp 2 cháu mồ côi.

Chị cho biết, để đi quyên góp tiền giúp phụ nữ nghèo, chị thường đi vào lúc 12 giờ trưa, thứ 7, chủ nhật, vì đây là thời gian mới có người ở nhà, thuận lợi cho việc làm dân vận. Thay vì được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu, nhưng với tấm lòng nhiệt thành, đôi chân không biết mệt mỏi, chị đã hy sinh lợi ích cá nhân để cống hiến, làm những việc có ích cho đời.

Trong suy nghĩ của chị lúc nào cũng như thúc giục chị phải làm cách nào để gây dựng phong trào, làm thế nào để giúp chị em tham gia làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát khỏi đói nghèo cho bằng chị bằng em, cho bằng các thôn khác trong và ngoài xã. Chính vì vậy, các phong trào của chi hội phụ nữ thôn Thế Lợi đã và đang lan tỏa, phát triển mạnh mẽ, thu hút số đông chị em trong khu dân cư hăng hái tham gia.

Năm 2016, để tạo điều kiện giúp đỡ chị em có thêm công ăn việc làm, lại giúp đỡ công nhân ở các khu công nghiệp yên tâm làm việc, chị đã tổ chức nhóm trẻ gia đình và năm 2018 chị được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen Ngày phụ nữ khởi nghiệp với mô hình “Nhóm trẻ gia đình cô Lự”. Hiện tại nhóm trẻ gia đình của chị có trên 20 cháu, được chị chăm sóc chu đáo theo đúng quy định của ngành giáo dục. Đã từng là cô giáo mầm non, nay trở về với nghề xưa chị lại càng thêm yêu mến trẻ, sự chăm sóc, nuôi dạy trẻ của chị được phụ huynh đánh giá cao.

Bà Hồ Thị Xuân Hương, Chủ tịch Hội LHPN xã Tịnh Phong cho biết: Chị Lự là một chi hội trưởng nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động công tác Hội nên thu hút được đông đảo hội viên tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua. Chị là người nhiều sáng kiến, xây dựng được nhiều mô hình giúp đỡ phụ nữ nghèo trên địa bàn, nhất là giúp phụ nữ trong thôn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, là tấm gương sáng để các chi hội khác học hỏi và noi theo”.

Thu Phượng- Kim Cúc

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning