Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Phụ nữ tiêu biểu 
Gương sáng đời thường 
Gương cán bộ Hội 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77398263

GƯƠNG PHỤ NỮ
Phú Yên: Nữ chiến sĩ công an - cán bộ Hội Phụ nữ nhiều “tài lẻ”
Cập nhật: 08/11/2018
Chị Lê Thị Ái Ngọc trong một chương trình truyền thông tại trường học

Được đào tạo chính quy, cùng với những năng khiếu bẩm sinh và tinh thần ham học hỏi, qua 11 năm công tác tại Công an tỉnh Phú Yên, chị Lê Thị Ái Ngọc luôn thể hiện là một nữ chiến sĩ công an có năng lực vượt trội. Tại Đại hội Phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, chị được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Vốn yêu thích hoạt động tập thể, khi được giao nhiệm vụ đúng sở trường, chị càng say mê, phát huy tốt năng lực. Chị cùng với chị em trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động và phong trào đạt được những thành tích xuất sắc.

Từng là học sinh chuyên Văn, chị Ngọc ham đọc sách từ nhỏ. Mong muốn lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong hội viên phụ nữ, chị cùng Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh xây dựng “Tủ sách phụ nữ công an” với nhiều đầu sách bổ ích cung cấp kiến thức, hướng dẫn nghiệp vụ và kỹ năng sống cho chị em; Tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc” với nhiều hoạt động như trưng bày sách, thi thuyết trình "Sách của tôi", thi "Nhận diện tác giả, tác phẩm"; Phát động phong trào “Nâng cao văn hóa đọc”, “Mỗi ngày đọc 1 cuốn sách”... hướng tới xây dựng và nâng cao văn hóa đọc trong toàn thể hội viên phụ nữ và chiến sĩ.

Chị Ái Ngọc được coi là “con mọt sách” trong phong trào văn hóa đọc của Công an tỉnh. Bất cứ lúc nào, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, hay đơn giản là phút giây thư giãn ngắn ngủi khi hoàn thành một công việc, chị Ngọc lại say sưa bên những trang sách. Mỗi khi đi công tác, chị luôn có những cuốn sách làm bạn.

Đau đáu tâm tư về thực trạng phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, năm 2018, chị Ngọc đã chủ động tham mưu xây dựng và thực hiện có hiệu quả mô hình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ” và chị là một báo cáo viên rất tích cực, tham gia tổ chức 8 buổi nói chuyện về phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình cho trên 2.000 lượt người dân địa phương. Chị cũng tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường cho trên 4.000 học sinh các trường phổ thông và trẻ em tại các huyện Đông Hòa, Tuy An, Sông Hinh và TX Sông Cầu. Nhằm tạo sự hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ cho người nghe, chị xây dựng và sử dụng các video clip, áp phích, trình chiếu, tranh ảnh trực quan để minh họa cho bài nói chuyện của mình.

Nói về chị, cán bộ và hội viên phụ nữ công an tỉnh đều có chung một nhận xét thiện cảm: Nữ chiến sĩ công an, cán bộ Hội Phụ nữ có nhiều “tài lẻ”. Là “cây văn nghệ” của Đoàn nghệ thuật quần chúng Công an tỉnh, chị tham gia tích cực các phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị và địa phương. Chị còn là một “nhà hùng biện”, thường xuyên tham gia các cuộc thi thuyết trình, diễn thuyết và luôn đạt được những giải thưởng cao với các bài thuyết trình hay, ý nghĩa, ấn tượng.

Đặc biệt, chị Ngọc còn được mệnh danh là “người của các giải thưởng”. Chỉ riêng trong năm 2018, chị đã “rinh” về rất nhiều giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi viết “Tìm hiểu nghị quyết đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ và Điều lệ Hội LHPN Việt Nam” do Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức, giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu quan hệ hữu nghị Việt - Lào” và, giải nhì cuộc thi viết “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân” do Công an tỉnh Phú Yên tổ chức.

34 tuổi đời, chị đã có 16 năm tuổi ngành (kể cả 5 năm học đại học), hơn 13 năm tuổi Đảng (được kết nạp vào Đảng khi còn là sinh viên năm thứ 3), lấy bằng thạc sĩ Luật cảnh sát vào năm 2016. Với những nỗ lực không ngừng, chị được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đánh giá cao, đồng đội, hội viên tin yêu và quý mến. Chị được khen thưởng vì đã có thành tích 5 năm công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, được Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên biểu dương tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2010-2015.

Thụy Bình

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning