Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 12/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79417264

TIN TỨC - SỰ KIỆN
‘Ngày hội Doanh nhân và Lễ hội Áo dài’ tại Hàn Quốc
Cập nhật: 30/10/2019
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa phát biểu tại sự kiện.

Sự kiện “Ngày hội Doanh nhân và Lễ hội Áo dài” tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đây là sự kiện kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam.

 

Tham dự sự kiện “Ngày hội doanh nhân và Lễ hội Áo dài” có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, đại diện lãnh đạo Hội LHPN một số tỉnh/thành, ban đơn vị TW Hội, nguyên Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, Tổng biên tập báo Phụ nữ Hàn Quốc; Chủ tịch Hiệp hội các nhà sáng tạo và doanh nhân nữ thế giới; các giáo sư trường Đại học EHWA, Đại học An Đông, cùng đại diện các công tài trợ và phối hợp tổ chức sự kiện của Hàn Quốc như Pro 21C Media, Aroma Lifem cùng hơn 60 nữ doanh nhân đến từ Việt Nam và hơn 30 doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện là cơ hội giao lưu, giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua tà Áo dài và Hanbok truyền thống của hai nước, là dịp để kết nối, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu văn hóa, du lịch địa phương, tăng cường giao lưu kinh doanh của phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc nói riêng và góp phần xây dựng tình hữu nghị giữa hai đất nước nói chung.

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đang có sự hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

kca_press-26.jpg
Ông Kim Young-Joon, Giám đốc điều hành của 21C Pro Media


Ông Kim Young-Joon, Giám đốc điều hành của 21C Pro Media (một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện tại Hàn Quốc) đã phát biểu về tình thông gia giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Ông đã bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có các hoạt động sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như các doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam; chúc cho những người cô dâu Việt Nam ngày càng có cuộc sống hạnh phúc trên đất nước Hàn Quốc.

Bà Ahn Myung- Okc, nguyên Nghị sĩ Quốc hội, đồng đại diện Diễn đàn Phụ nữ Hàn Quốc - Việt Nam, nêu lên sự tương đồng giữa phụ nữ Việt Nam và Hàn Quốc, về những nỗ lực của phụ nữ hai nước trong quá trình phát triển và tiến bộ tham gia vào cuộc sống xã hội để được bình đẳng với nam giới; có sự đồng thuận chung trong việc giải quyết nhiều vai trò và đóng góp trong lịch sử. về vai trò và đóng góp của phụ nữ hai nước có nhiều đóng góp cho sự đồng thuận trong việc giải quyết nhiều vấn đề của lịch sử.

* Trong dịp này, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc và tổng đài Danuri- Tổng đài hỗ trợ gia đình đa văn hóa. Tại buổi tiếp đoàn, Bộ trưởng Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa đã chia sẻ về những thành công và khó khăn của phụ nữ hai nước, đồng thời thảo luận về các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Hỗ trợ phụ nữ phát triển thuộc Hội LHPN thành phố Hà Nội và Công ty AVAN kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm và spa của Hàn Quốc đã ký kết  một Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực làm đẹp.

Một số hình ảnh tại sự kiện

kca_press-128.jpg
kca_press-100.jpg

kca_press-601.jpg
kca_press-141.jpg
kca_press-241.jpg
kca_press-132.jpg
kca_press-291.jpg

kca_press-241.jpg

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Cần có chuẩn năng lực làm cha mẹ
 • Long An: Nhiều sáng kiến biến rác thải thành đồ hữu ích
 • Xóa định kiến giới trong quảng cáo: Bài học từ nước Anh
 • Chị Quý thật… đáng quý
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning