Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088544

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Tập trung chuẩn bị thật tốt cho Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
Cập nhật: 14/08/2019
Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị Ảnh: Khánh Lê

Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khoá XII ngày 13/8/2019.

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam khoá XIIđược tổ chức trực tuyến tại 4 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bến Tre. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, thiết thực liên quan đến công tác chỉ đạo tuyên truyền, vận động phụ nữ trong tình hình mới qua hai chuyên đề: Tình hình thời sự thế giới và phương hướng đối ngoại của Đảng; Một số thông tin thời sự liên quan đến tình hình tín ngưỡng, tôn giáo; cách tiếp cận/thông tin kiến thức mới về tín ngưỡng, tôn giáo. Hội nghị đã triển khai công tác cán bộ và hướng dẫn công tác quản lý tài chính của Hội.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã chỉ ra các nội dung Hội cần tập trung trong thời gian tới. Chủ tịch nhấn mạnh, các cấp Hội phải chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với 2 nhiệm vụ lớn là: tập trung đóng góp ý kiến, đề xuất những nội dung, vấn đề cấp thiết của phụ nữ để đưa văn kiện Đại hội Đảng các cấp; chủ động tham mưu về công tác cán bộ nữ, phấn đấu đạt tỷ lệ cấp ủy viên nữ từ 15% trở lên theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đối với công tác xây dựng tổ chức Hội, Chủ tịch đề nghị các tỉnh/thành Hội tập trung vào công tác tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên, đặc biệt là phát triển hội viên tại các cơ sở Hội có tỷ lệ thu hút hội viên dưới 50%; tìm giải pháp để hỗ trợ, tạo điều kiện cho đội ngũ Chi hội trưởng phụ nữ hoạt động hiệu quả trong bối cảnh kiện toàn, sắp xếp lại thôn, tổ dân phố.

 Ảnh minh họa

Các Ủy viên BCH TW Hội dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội


Chủ tịch yêu cầu các cấp Hội đẩy mạnh các hoạt động lên tiếng, bảo vệ phụ nữ và trẻ em; chủ động hơn trong việc nắm bắt tình hình vụ việc xảy ra trên địa bàn, hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc và báo cáo về Trung ương Hội; tập trung cho ý kiến phản biện vào dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi. Chủ tịch lưu ý các tỉnh/thành, đặc biệt các tỉnh miền núi nghiên cứu để tham gia vào Đề án phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi của Chính phủ.

Với cơ quan chuyên trách Hội các cấp, Chủ tịch quán triệt về vấn đề quản lý tài chính; nghiêm túc thực hiện kiện toàn, tinh gọn bộ máy và phải làm gương, đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động mà Hội phát động như việc “nói không với rác thải nhựa”; cán bộ chuyên trách phải là những người chuyên nghiệp, khoa học; nghiêm túc thực hiện Quy chế văn hoá công sở; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning