Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 24/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77384445

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Đẩy mạnh các giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội
Cập nhật: 10/05/2019
Phó Chỉ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chỉ đạo tập huấn

Hiện cả nước còn 946 cơ sở thuộc 27 tỉnh, thành chưa đạt chỉ tiêu thu hút hội viên theo Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Do đó, cần đẩy mạnh triển khai các giải pháp để thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Ngày 8 và 9/5 tại Hải Phòng, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh các tỉnh, thành phía Bắc về nghiệp vụ công tác tổ chức. Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được chia sẻ thông tin, trao đổi và thảo luận về công tác vận động, tập hợp phụ nữ trong tình hình mới; thảo luận khó khăn, thách thức khi thực hiện các chỉ tiêu liên quan đến công tác này; những vấn đề đặt ra sau khi thực hiện Nghị quyết TW 6 và Kết luận số 64-KL/TW…

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chỉ đạo tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cho biết, hiện tổ chức bộ máy, cán bộ Hội có nhiều thay đổi, thậm chí có nơi xáo trộn nên dễ dẫn đến tâm tư trong đội ngũ cán bộ. Làm thế nào để giữ chân được đội ngũ Chi hội trưởng gắn bó với tổ chức Hội trong bối cảnh hiện nay là vấn đề mà những người làm công tác tổ chức phải cùng nhau bàn bạc tìm cách tháo gỡ.

Theo Phó Chủ tịch Trần Thị Hương, về thực chỉ tiêu phát triển hội viên, đến thời điểm này, con số 1 triệu hội viên phát triển mới, sau một năm triển khai Nghị quyết, chỉ tiêu đã vượt xa do số hội viên là đoàn viên công đoàn tăng mạnh. Song, chỉ tiêu phấn đấu không có cơ sở tập hợp hội viên dưới 50% đang dự báo khó đạt đến cuối nhiệm kỳ. Hiện cả nước còn 946 cơ sở thuộc 27 tỉnh, thành chưa đạt chỉ tiêu; chưa kể nhiều cơ sở đang đứng trước ranh giới không an toàn để giữ vững tỷ lệ.

Sau Hội nghị Ban Chấp hành, TƯ Hội đã ngay lập tức tổ chức hội thảo với các ban thuộc Trung ương Hội để tìm biện pháp khắc phục và đã ban hành Kế hoạch hướng dẫn, hỗ trợ các tỉnh, thành có cơ sở tập hợp hội viên dưới 50%; phân công các ban, đơn vị đồng hành cùng các tỉnh, thành gặp khó khăn trong việc giúp cơ sở hoàn thành chỉ tiêu. Tuy nhiên, trách nhiệm chính trong việc giúp cơ sở thuộc về các cấp Hội địa phương, TƯ chỉ hỗ trợ khi thấy cần thiết và mang tính hướng dẫn kỹ thuật, không làm thay địa phương.

Phó Chủ tịch Trần Thị Hương đề nghị các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục tìm các giải pháp để hỗ trợ các cơ sở khó khăn khó đạt chỉ tiêu.

Các đại biểu trao đổi về giải pháp tiếp tục thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội.

Liên quan đến công tác kiểm tra, theo Phó Chủ tịch Trần Thị Hương, năm 2019, TƯ Hội chọn kiểm tra chuyên đề về quản lý và sử dụng các nguồn tài chính. Lí do là thời gian vừa qua, có tổ chức Hội đã xảy ra vi phạm về quản lý tài chính làm mất đi những cán bộ chủ chốt, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Hội. “TƯ Hội sẽ lựa chọn một số địa phương để kiểm tra với mục đích tìm ra những điển hình làm tốt để phổ biến, nêu gương đồng thời nếu phát hiện có những việc làm chưa đúng nguyên tắc thì kịp thời chấn chỉnh, khắc phục, thậm chí rút kinh nghiệm ngay cả trong công tác chỉ đạo, điều hành từ Trung ương”, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương nói.

Chương trình tập huấn tập trung thảo luận về vấn đề đặt ra và nhiệm vụ của các cấp Hội địa phương; dự thảo Hướng dẫn đánh giá, xếp loại tổ chức Hội cấp huyện, cấp cơ sở theo Quy định 132-QĐ/TW ngày 8/3/2019.

Cũng trong chương trình tập huấn, các đại biểu đã cùng nhìn lại thực trạng, những bất cập, hạn chế, khó khăn của công tác quản lý cán bộ, hội viên trong hệ thống Hội, đồng thời thể hiện sự quyết tâm triển khai phần mềm Quản lý cán bộ, hội viên trong toàn hệ thống Hội. Phần mềm Quản lý cán bộ, hội viên đang được TW Hội LHPN Việt Nam gấp rút hoàn thiện, dự kiến sẽ triển khai tới các tỉnh/thành Hội từ tháng 10/2019. Sau khi TW Hội LHPN triển khai, các tỉnh/thành Hội sẽ tiếp tục phối hợp với TW Hội triển khai tới các cấp Hội trong cả nước.

 Ảnh minh họa

Mô hình vai trò của các cấp Hội LHPN Việt Nam trong thực hiện phần mềm Quản lý cán bộ, hội viên


Phần mềm Quản lý cán bộ, hội viên là công cụ
hỗ trợcác cấp Hội đổi mới phương pháp, cách thức quản lý cán bộ, hội viên thủ công truyền thống (giấy tờ, đơn lẻ) bằng phần mềm có tính hệ thống, sử dụng trên máy tính và thiết bị điện tử cầm tay thông minh thông qua môi trường mạng

Theo kế hoạch, ngày 15 và 16/5, Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh các tỉnh, thành phía Nam sẽ được tổ chức tại TP.HCM.

PNVN/TTTT

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning