Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 17/06/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
75611235

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Phát triển cộng tác viên bưu điện là Chi hội trưởng, Tổ trưởng phụ nữ.
Cập nhật: 01/09/2018
Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên phát biểu tại Hội nghị trực tuyến. Dự Hội nghị còn có Phó Chủ tịch Trần Thị Hương (bìa trái)

Ngày 31/8, TƯ Hội LHPN Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) đã triển khai kế hoạch thí điểm phát triển cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam là Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ cơ sở.

Theo kế hoạch, chương trình thí điểm triển khai phát triển cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam là Chi hội trưởng/Tổ trường Hội phụ nữ cơ sở từ 1/9/2018 đến 31/3/2019 tại 8 tỉnh/thành gồm: Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tây Ninh, Yên Bái, Cao Bằng, Bến Tre, Hà Tĩnh, Hải Phòng.

Dự kiến trong tháng 4/2019 sẽ triển khai nhân rộng chương trình này trên toàn quốc. Chương trình hướng đến xây dựng đội ngũ cộng tác viên của VNPOST là Chi hội trưởng, Tổ trưởng của Hội phụ nữ cơ sở; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên Hội LHPNVN tăng thêm thu nhập thông qua các chương trình hợp tác; hỗ trợ phụ nữ vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với các sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cạnh tranh; thúc đẩy Cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên khẳng định chương trình này là một trong những hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPNVN và VNPOST. Chỉ có Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ tham gia tự nguyện mới được làm cộng tác viên, chuyển tải các sản phẩm có chất lượng, giá cả tốt về với người dân. Nếu thực hiện tốt cũng góp phần thúc đẩy tổ chức Hội ở cơ sở, tăng sự gắn kết thông qua việc đưa hàng hóa đến với chị em và nắm được tốt hơn tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ trên địa bàn.

Chương trình thí điểm này cũng từng bước góp phần thực hiện chủ trương tự chủ hóa cấp Hội ở cơ sở; đặc biệt là cấp thôn bản với các Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ cơ sở - đội ngũ cán bộ không chuyên trách hoạt động không hưởng lương, còn nhiều vất vả nhưng lại có vai trò rất quan trọng ở các địa bàn, nắm được tâm tư nguyện vọng và những vấn đề của phụ nữ để tham mưu cho chính quyền và các cấp Hội trong thực hiện công tác vận động phụ nữ.

Giải đáp rõ hơn về kế hoạch thí điểm phát triển cộng tác viên bưu điện, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc VNPOST, cho biết: Việc đào tạo, tập huấn cho đội ngũ công tác viên ở 8 tỉnh/thành sẽ thí điểm xong trước 15/9. Trong đó, tập trung đào tạo cộng tác viên về sản phẩm hàng hóa, cách thức bán hàng, quản lý đơn hàng, phát hiện đối tượng khách hàng.

 Ảnh minh họa

Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch thí điểm phát triển cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam là Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ cơ sở diễn ra sáng 31/8/2018 


Từng bước hướng tới đề xuất triển khai phối hợp nhiều nhất về dịch vụ hành chính công và an sinh xã hội (ví dụ tiếp nhận và chuyển trả thủ tục hành chính công, thu chi cho nhà nước về BHXH, BHYT, chi trả lương hưu, người có công). Qua đó, đội ngũ cộng tác viên là Chi hội trưởng, Tổ trưởng Hội phụ nữ sẽ được hưởng cơ chế hoa hồng đủ mạnh để chị em có động lực tham gia, nâng cao thu nhập. Đồng thời có các chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chính sách khác.

Tại hội nghị, các đại biểu tại 8 tỉnh/thành thí điểm cùng chia sẻ: Phụ nữ và cán bộ Hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hiện nay đời sống còn rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, nguồn thu nhập, hỗ trợ dành cho chị em còn hạn chế. Chính vì vậy, việc đa dạng hóa thu nhập vừa thực hiện được nhiệm vụ chính trị, chuyên môn cũng như tạo điều kiện để hội viên phụ nữ tiếp cận được nhiều hơn tới các dịch vụ, hàng hóa. Nhiều ý kiến đề xuất đưa hàng hóa, dịch vụ do chính phụ nữ ở các tỉnh sản xuất, có chất lượng tốt vào danh mục hàng hóa trong chương trình; Qua đó tăng thêm kênh đầu ra cho sản phẩm hàng hóa của chị em phụ nữ. 

PNVN

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo Gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng năm 2019
 • Bàn giải pháp phát triển hội viên, xây dựng đội ngũ Chi hội trưởng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ
 • Từ năm 2020, các cấp Hội không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần
 • Hỗ trợ phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống
 • Hội LHPN Phú Yên thực hiện tốt phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”
 • Quốc hội thông qua Nghị quyết giám sát phòng, chống xâm hại trẻ em
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning