Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/06/2018
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
67643638

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Việt Nam dẫn đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về tỷ lệ nữ là CEO
Cập nhật: 21/03/2017

Châu Á hiện đang dẫn đầu thế giới về tỷ lệ phụ nữ là CEO, trong đó, Việt Nam đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Theo thống kê của mạng lưới nhân sự quốc tế IRC Global Executive Search Partners năm 2015, Châu Á hiện đang dẫn đầu thế giới về tỷ lệ phụ nữ là CEO, trong đó, Việt Nam đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với con số xấp xỉ 25%, cao hơn khá nhiều so với mức bình quân 10% của thế giới.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo Nữ lãnh đạo trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ tài chính vừa được tổ chức tại Hà Nội ngày 3/3/2017. Điều đó cho thấy, phụ nữ Việt Nam đang ngày càng khẳng định năng lực, vai trò và vị thế của mình. Điển hình trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ tài chính, tỉ lệ phụ nữ chiếm tới 60%. Phụ nữ tham gia mọi lĩnh vực, hoạt động như: xây dựng chính sách, thanh tra giám sát hoạt động của Ngân hàng TW, quan trị hậu cần… Trong đó, 42% phụ nữ ở vị trí lãnh đạo cấp Vụ và tương đương; 52% nữ lãnh đạp cấp Phòng và tương đương.

Đánh giá về thế mạnh của nữ giới, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết: Phụ nữ có các tính cách thiên phú về sự tỉ mỉ, trau chuốt, tinh tế, đồng thời cũng không kém phần năng động và sáng tạo trong việc xây dựng các chính sách, sản phẩm, mô hình dịch vụ hướng tới đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, của thị trường. Những thiên phú về giới của họ cũng đã góp phần hình thành nên nhiều nữ lãnh đạo làm nên bức tranh rạng rỡ của Ngành trong suốt hành trình phát triển. Tài chính là ngành huyết mạch của nền kinh tế đòi hỏi ứng dụng công nghệ với quy mô rất lớn và tính sáng tạo, đổi mới liên tục. Xu hướng này đang phát triển với tốc độ chóng mặt và khó lường, đòi hỏi nhiều hơn ở các nữ lãnh đạo khả năng nắm bắt, đón đầu các kiến thức và thông tin mới, chủ động ra quyết định chiến lược để tạo ra các hiệu quả kinh doanh cần thiết và chất lượng quản lý tốt.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều rào cản ảnh hưởng tới sự phát triển và cơ hội khẳng định bản thân của phụ nữ trong công tác lãnh đạo, chẳng hạn: định kiến về chức năng của phụ nữ; sự khó khăn trong cân bằng cuộc sống gia đình và công việc; chưa nhận được sự hỗ trợ tối đa tại môi trường làm việc; môi trường làm việc kém hỗ trợ… Bởi vậy, bên cạnh nỗ lực của bản thân người phụ nữ, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ phía lãnh đạo các cấp, lãnh đạo mỗi cơ quan, tổ chức. Như lời bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam chia sẻ:

“Cùng một lúc, người phụ nữ chúng ta có thể là người vợ tốt, người mẹ tốt và là một nhà lãnh đạo tốt. Chúng ta cần nhận ra khả năng tiềm ẩn của chúng ta và nắm bắt các cơ hội. Chúng ta cần tạo ra nhiều cơ hội cho những người phụ nữ khác đạt được thành công. Người đàn ông ở đây cũng đóng vai trò quan trọng. Họ nên chia sẻ việc nhà, bếp núc và hơn nữa là chăm sóc con cái để cho những người vợ của họ có nhiều cơ hội làm việc”.

PNTĐ

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Quảng Ngãi: Người cán bộ Hội cơ sở tận tâm với phong trào phụ nữ
 • Ấn tượng sản phẩm đan móc len thủ công
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về bình đẳng giới trong các nhà trường Quân đội
 • Cô gái Thái giành giải Nhất nghề may quốc gia bằng năng khiếu và đam mê
 • “Giữ lửa” gia đình và công việc - khó khăn của riêng phóng viên nữ?
Hotline
Cuộc thi ATTP
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning