Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 09/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80144593

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Trung ương Hội LHPN Việt Nam
Cập nhật: 21/09/2016

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TW MTTQ VN) Nguyễn Thiện Nhân, trưởng Đoàn công tác TW MTTQ VN đã có buổi làm việc với Trung ương Hội LHPN Việt Nam.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà và các Phó Chủ tịch Hội đã báo cáo về tình hình hoạt động Hội cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong thời gian tới.

Theo đó, trong thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo sâu sát việc tổ chức Đại Hội phụ nữ các cấp, chuẩn bị Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Đẩy mạnh việc thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào thi đua và cuộc vận động Hội, góp phần thực hiện các phong trào, cuộc vận động của MTTQ Việt Nam cũng như của đất nước. Nhiều phong trào do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã đi sâu vào đời sống của phụ nữ cả nước, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với vận động phụ nữ rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”. Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" đạt nhiều kết quả thiết thực. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã hỗ trợ 4,3 triệu lượt hộ nghèo, trong đó gần 2 triệu lượt hộ do phụ nữ làm chủ, trên 400 nghìn hộ đã thoát nghèo, xây dựng được gần 2.300 mô hình hợp tác xã... Cuộc vận động của Hội đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đưa thành một nội dung trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Các cấp Hội cũng đã tích cực và có nhiều nỗ lực trong công tác cán bộ nữ; chủ động rà soát, phát hiện nguồn cán bộ nữ. Từ đó đề xuất Ban bí thư, Bộ Chính trị, cấp ủy địa phương quan tâm, tạo điều kiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ. Công tác tham mưu, đề xuất chính sách, giám sát, phản biện pháp luật tập trung vào các chính sách liên quan đến phụ nữ, gia đình, an sinh xã hội với 119 chính sách được các cấp Hội đề xuất thành công. Các chương trình/ hoạt động phối hợp với UBTW MTTQ VN cũng được Hội triển khai có chất lượng, hiệu quả….

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBTW MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội LHPN Việt Nam đã đạt được.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Hội LHPN Việt Nam bàn bạc, nghiên cứu những nội dung hoạt động cần chú trọng trong nhiệm kỳ tới nhằm thích ứng với tình hình mới.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hiện nay MTTQ đang xây dựng đề án chung của MTTQ và các đoàn thể chính trị với nội dung “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua nâng cao năng suất lao động, hội nhập quốc tế”, trong đó từng đoàn thể tham gia với phong trào cụ thể của mình. Hội HLPN Việt Nam có phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tuy nhiên, Chủ tịch MTTQ cũng cho rằng vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc là điểm nhấn của Hội, thể hiện sâu sắc vai trò của phụ nữ đối với việc xây dựng, giữ gìn gia đình hạnh phúc bền vững, một thách thức không nhỏ của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Chủ tịch UBTW MTTQ VN đề nghị Hội LHPN Việt Nam có nhiều giải pháp khuyến khích, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, tôn vinh các điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực, để xã hội biết đến, khẳng định các phong trào thi đua của Hội.

Hội cần vận động phụ nữ tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh, sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt là việc tạo điều kiện cho phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế. Nhấn mạnh trong thời gian vừa qua, Hội LHPN Việt Nam là tổ chức thực hiện tốt nhất về việc tín chấp vay vốn, Chủ tịch MTTQ mong muốn Hội tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để giúp phụ nữ không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của đất nước.

Chủ tịch UBTW MTTQ VN cũng đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của TW Hội LHPN Việt Nam.

 Ảnh minh họa

Thay mặt Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, gợi mở sâu sát, chiến lược của Chủ tịch UBTW MTTQ VN cũng như các ý kiến tham gia của đoàn công tác tại buổi làm việc để nghiên cứu, hoàn thiện trong quá trình xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá của nhiệm kỳ tới.

Vũ Hoa

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN Việt Nam chúc mừng và "thưởng nóng" 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning