Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 25/08/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
77397948

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Hội nghị Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN khóa XI, lần thứ 10: Bàn bạc nhiều vấn đề quan trọng
Cập nhật: 03/08/2016
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam khóa XI, lần thứ 10 đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 3/8. Hội nghị có nhiệm vụ bàn bạc, thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình tại Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, chuẩn bị cho Kỳ họp Ban chấp hành khóa XI, lần thứ 9 diễn ra vào tuần tới.

Khai mạc Hội nghị, UV BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà điểm lại tình hình kinh tế, chính trị xã hội của đất nước hiện nay, đặc biệt là các vấn đề có liên quan, tác động sâu sắc tới tư tưởng, đời sống của phụ nữ.

Nêu rõ, Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần này có ý nghĩa quan trọng trong chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2016; hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ và chuẩn bị tốt cho tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII dự kiến khai mạc vào ngày 07/3/2017, Chủ tịch Hội yêu cầu các đại biểu tập trung cao độ, thảo luận và cho ý kiến vào 4 vấn đề lớn gồm: Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XII; dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung; Phương hướng công tác nhân sự Ban chấp hành, Đoàn Chủ tịch; Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghiêm túc, thẳng thắn, trách nhiệm tham gia thảo luận và đóng góp nhiều lượt ý kiến vào nội dung các dự thảo văn bản.

Về dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội XII, các đại biểu đánh giá cao quá trình chuẩn bị kỹ qua các nghiên cứu, hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia cũng như xin ý kiến rộng rãi của cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc. Cho ý kiến vào toàn văn dự thảo, các đại biểu tập trung vào đánh giá, nhận định những nội dung quan trọng, phương châm chỉ đạo, mục tiêu, chỉ tiêu, những nội dung đổi mới và những vấn đề có ý kiến khác nhau.

Về dự thảo Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung các ý kiến thảo luận đánh giá những phần hạn chế, vướng mắc trong Điều lệ, phân tích làm rõ những hạn chế, vướng mắc do khâu tổ chức thực hiện, do hướng dẫn chưa rõ, do quy định của Điều lệ. Từ đó, các đại biểu đề xuất những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Xác định công tác nhân sự là quan trọng, các đại biểu đã bàn bạc về số lượng, cơ cấu cũng như yêu cầu tiêu chuẩn của ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Đoàn Chủ tịch nhiệm kỳ tới.

Việc phân bổ đại biểu dự Đại hội cần đảm bảo tính đại diện, tiêu biểu cho các tầng lớp phụ nữ, đảm bảo cơ cấu và tính vùng miền, các lĩnh vực, các dân tộc…

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 10 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Các ý kiến đóng góp tại Hội nghị sẽ được Thường trực Đoàn Chủ tịch xem xét, tiếp thu để tiếp tục điều chỉnh các dự thảo văn kiện, trình xin ý kiến tại Hội nghị Ban Chấp hành khóa XI, lần thứ 9.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • 'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động hướng đến phụ nữ nghèo
 • Hội LHPN Việt Nam giám sát An toàn thực phẩm tại Sơn La
 • Nữ quân nhân hết mình với dân
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning