Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 22/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79710584

TIN TỨC - SỰ KIỆN
Phụ nữ toàn cầu cùng hành động vì “Bình đẳng, Phát triển và Hòa bình”
Cập nhật: 24/09/2015

Từ 06-07/10/2015, hàng trăm đại biểu đại diện cho các tổ chức phụ nữ quốc tế sẽ tham gia Diễn đàn "Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển" do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội).

Diễn đàn là hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hợp quốc, 70 năm thành lập Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế, 20 năm thực hiện Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh, 15 năm thực hiện Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 85 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Diễn đàn được các tổ chức Quốc tế phụ nữ trên toàn thế giới quan tâm và nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) tại Việt Nam.

Chương trình diễn đàn gồm: phiên toàn thể, 2 hội thảo chuyên đề Phụ nữ và Hòa bình – An ninh“Phụ nữ và Phát triển”; các hoạt động giao lưu và tham quan mô hình. Diễn đàn sẽ ra văn kiện chung thể hiện cam kết hợp tác, thống nhất hành động giữa các tổ chức phụ nữ quốc gia, khu vực và quốc tế vì “Bình đẳng, Phát triển và Hoà bình”.

Phiên toàn thể tập trung vào tình hình 20 thực hiện Cương lĩnh Hành động Bắc Kinh - kinh nghiệm của các nước và vấn đề bình đẳng giới trong các Mục tiêu Phát triển bền vững sau 2015. Hội thảo Phụ nữ và Hòa bình – An ninhthảo luận sâu vào các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống đối với phụ nữ, vai trò của phụ nữ trong xây dựng và gìn giữ hòa bình, đặc biệt trong xây dựng nền văn hóa vì hòa bình – nền văn hóa ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ và tôn trọng quyền phụ nữ. Hội thảo Phụ nữ và Phát triểnđề cập đến các chính sách và sáng kiến đảm bảo sự tham gia bình đẳng và hiệu quả của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh tế, chính trị. Cùng với đó, đại biểu quốc tế sẽ tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và một mô hình tín dụng vi mô cho phụ nữ (tại Mê Linh, Hà Nội) để tìm hiểu về truyền thống, lịch sử Hội LHPN và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Với các nội dung phong phú, Diễn đàn thực sự là cơ hội để phụ nữ các nước trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động phong trào phụ nữ; tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa phụ nữ các nước vì mục tiêu “Bình đẳng, Phát triển và Hoà bình”. Qua Diễn đàn, Hội LHPN có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế thành tựu 30 năm đổi mới của Việt Nam, phong trào phụ nữ và các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn, xin vui lòng liên hệ TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Ban Quốc tế, ĐT: 0439728042/ 39720060; email: vwuebulletin@gmail.com).

Ban Quốc tế- TW Hội LHPN Việt Nam

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Tích cực tổ chức truyền thông tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ
 • Hội LHPN Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cô dâu Việt Nam bị chồng người Hàn Quốc sát hại
 • Hoạt động đào tạo, tập huấn
 • Lai Châu: Cô giáo tiểu học hết mình vì sự nghiệp “trồng người”
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning