Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 19/11/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
79593784

THÔNG BÁO
Phát động cuộc thi ‘Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em’
Cập nhật: 24/10/2019

Hội LHPN Việt Nam vừa phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em” nhằm tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp để góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em tại Việt Nam.

Phát động cuộc thi ‘Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em’

Hội LHPN Việt Nam vừa phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em” nhằm tìm kiếm những ý tưởng, giải pháp để góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em tại Việt Nam.

Nội dung cuộc thi tập trung vào các vấn đề: Các ý tưởng, mô hình, giải pháp giảm thiểu, phòng ngừa nguy cơ đuối nước trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng; Các sáng kiến, ý tưởng thực hiện truyền thông, các ấn phẩm truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về phòng ngừa đuối nước trẻ em; Các giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong triển khai các chính sách góp phần giảm thiểu về tình trạng đuối nước trẻ em ở Việt Nam.

Tất cả các tập thể, cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam đều có quyền tham gia cuộc thi. Ban tổ chức cuộc thi nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 30/11/2019.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải nhất (trị giá 3 triệu đồng); 1 giải nhì (trị giá 2 triệu đồng); 3 giải ba (1,5 triệu đồng/giải); 5 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

 

THỂ LỆ CUỘC THI TÌM KIẾM SÁNG KIẾN VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM

1. Mục đích

- Tìm kiếm, thúc đẩy những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có thể áp dụng vào thực tiễn, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, phòng ngừa đuối nước ở trẻ em tại Việt Nam.

- Tăng cường nâng cao nhận thức cộng đồng thông qua hoạt động truyền thông trước, trong và sau cuộc thi thông qua nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến tham gia cuộc thi.

2. Đối tượng tham gia

Mọi tập thể, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam, không phân biệt, lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có sáng kiến cho công tác phòng chống đuối nước trẻ em đều có quyền tham gia cuộc thi.

Các sáng kiến dự thi có thể theo cá nhân, tập thể (tổ chức hoặc một nhóm tác giả).

3. Địa bàn phát động

Cuộc thi phát động trên phạm vi toàn quốc

4. Thời gian phát động cuộc thi: Từ ngày công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/11/2019.

5. Nội dung và hình thức

5.1. Về nội dung: Sáng kiến yêu cầu tập trung vào những vấn đề sau:

- Các ý tưởng, mô hình, giải pháp giảm thiểu, phòng ngừa nguy cơ đuối nước trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng.

-  Các sáng kiến, ý tưởng thực hiện truyền thông, các ấn phẩm truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về phòng ngừa đuối nước trẻ em.

- Các giải pháp, ý tưởng sáng tạo trong triển khai các chính sách góp phần giảm thiểu về tình trạng đuối nước trẻ em ở Việt Nam.

5.2. Hình thức thể hiện

- Các sáng kiến dự thi được thể hiện qua nhiều hình thức: hình ảnh (tranh/ảnh, clip), thiết kế ấn phẩm truyền thong, thông qua tiểu phẩm, mô tả bằng văn bản, sơ đồ…

5.3 Yêu cầu đối với sáng kiến

- Sáng kiến dự thi phải đảm bảo tính chính xác của thông tin đưa ra

- Đảm bảo sáng kiến chưa từng đạt giải thưởng tại cuộc thi nào.

- Sáng kiến phải ghi rõ họ tên tác giả/nhóm tác giả; ngày, tháng, năm sinh của đại diện; địa chỉ, số điện thoại liên lạc, thư điện tử tại tác phẩm dự thi.

6. Tiêu chí đánh giá sáng kiến dự thi

- Có tính khả thi: Sáng kiến có khả năng áp dụng vào điều kiện thực tế của chính địa phương/đơn vị của tác giả và có khả năng nhân rộng phù hợp với điều kiện Việt Nam.

- Tính hiệu quả của sáng kiến: Sáng kiến sẽ mang lại hiệu quả trong công tác truyền thông phòng chống đuối nước trẻ em, xây dựng môi trường sống an toàn phòng ngừa đuối nước ở trẻ em.

- Có tính mới, sáng tạo so với các giải pháp đã có: đổi mới về nội dung, phương pháp truyền thông; mô hình, giải pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam… Các sáng kiến dự thi không trùng với sáng kiến đã được công bố trong bất kỳ nguồn thông tin nào ở Việt Nam hoặc đã được áp dụng ở Việt Nam trước ngày nộp bài dự thi.

7. Cơ cấu giải thưởng

- Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 sáng kiến hay và có tính ứng dụng cao để tổ chức Hội thảo đánh giá và lựa chọn trao giải thưởng. Các cá nhân/tập thể có bài dự thi hay và tính ứng dụng hiệu quả sẽ được Ban tổ chức mời tham dự Hội thảo đánh giá và trao giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng bao gồm:

- 01 giải Nhất:               3.000.000 đồng

- 01 giải Nhì:                 2.000.000 đồng

- 03 giải Ba, mỗi giải:1.500.000 đồng

- 05 giải Khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000 đồng

8. Hồ sơ dự thi

8.1 Yêu cầu đối với hồ sơ, bao gồm:

01 bản mô tả sáng kiến dự thi (theo mẫu gửi kèm), thể hiện rõ:

- Tên Sáng kiến dự thi (ghi như tên đăng ký trong phiếu đăng ký dự thi)

- Khả năng áp dụng: Tác giả dự thi phải chứng minh được là giải pháp có khả năng áp dụng trong điều kiện thực tế Việt Nam.

- Tính hiệu quả của sáng kiến:

+ Được đánh giá bằng cách so sánh với những giải pháp tương tự đã biết/đã đang triển khai; Cần nêu rõ những hiệu quả mà giải pháp dự thi mang lại.

+ Bản mô tả sáng kiến có thể kèm theo bản vẽ, sơ đồ, hình ảnh, ấn phẩm, bản tính toán để minh họa.

- Tính sáng tạo:

+ Thuyết minh tính sáng tạo của Sáng kiến dự thi, mô tả ngắn gọn, nhưng đầy đủ và rõ ràng toàn bộ nội dung của Sáng kiến.

+ Cần nêu cụ thể các giải pháp để thực hiện cho sáng kiến, có thể có hình ảnh, ấn phẩm minh họa chi tiết cần được trình bày rõ ràng.

8.2 Nộp, nhận hồ sơ dự thi

- Sáng kiến dự thi đựng trong phong bì dán kín, có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (thông qua Ban quản lý dự án Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳn cho trẻ em gái), 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Điện thoại: 0243 9720252.

- Thời hạn tiếp nhận bài thi: Bắt đầu từ khi công bố Thể lệ cuộc thi đến hết ngày 30/11/2019.

- Tổ chức chấm các sáng kiến dự thi và lựa chọn 10 bài thi đạt điểm cao nhất để tổ chức hội thảo đánh giá, lựa chọn và trao giải vào đầu tháng 12 năm 2019.

- Hồ sơ được tiếp nhận và lưu trữ cho tới ngày công bố kết quả cuộc thi.

- Hồ sơ dự thi sẽ không trả lại.

Trên đây là Thể lệ cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến phòng chống đuối nước trẻ em”. Đề nghị các cá nhân, tổ chức, đơn vị tham dự Cuộc thi tuân thủ các yêu cầu quy định tại Thể lệ cuộc thi nêu trên.

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Vươn lên làm giàu với mô hình nuôi thỏ New Zealand
 • Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra năm 2019
 • Phát triển kinh tế tập thể gắn với kinh tế nông nghiệp
 • Tin hoạt động
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning