Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 20/10/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
78894390

BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em
Cập nhật: 25/09/2019
PCT Nguyễn Thị Tuyết phát biểu tại buổi làm việc

- TW Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật Trẻ em tại tỉnh Yên Bái
- Hội LHPN tỉnh Hòa Bình ký kết Chương trình phối hợp về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022.
- Bắc Giang: Trao tiền ủng hộ cháu bé bị bác ruột chém lìa tay

*TW Hội LHPN Việt Nam giám sát thực hiện Luật Trẻ em tại tỉnh Yên Bái

Chiều 23/9, Đoàn Công tác giám sát thực hiện Luật Trẻ em của TW LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc chính quyền và sở, ban, ngành của tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh Yên Bái làm việc với Đoàn.

Tỉnh Yên Bái hiện có 228.353 trẻ em dưới 16 tuổi. Có trên 60 nghìn trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo, trên 2 nghìn trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS do sống cùng gia đình có người mắc tệ nạn xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 3.890 em.

Thời gian qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành trên 60 chương trình, kế hoạch chỉ đạo, phối hợp với các cấp, các ngành triển khai nhiều hoạt động để làm thay đổi thái độ, hành vi của cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các cấp, người dân trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề bảo vệ trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt là đuối nước; an toàn thực phẩm cho trẻ em. Quản lý. thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Hội LHPN các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em, các văn bản về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đến cán bộ, hội viên phụ nữ; thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Công tác tuyên truyền, vận động được lồng ghép với các buổi sinh hoạt Chi hội phụ nữ; các hoạt động của Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, Câu lạc bộ “Phụ nữ nuôi, dạy con tốt”, Nhóm “Cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ”; CLB Gia đình toàn mỹ; CLB “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” ...

Từ năm 2017 đến hết tháng 6/2019, Công an tỉnh đã thụ lý điều tra xâm hại 66 trẻ em. Các vụ xâm hại đều được điều tra xét xử kịp thời.

Sở Y tế hướng dẫn lập hồ sơ theo dõi sức khỏe định kỳ theo độ tuổi, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi… Trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ và khám sức khỏe miễn phí là 98.184 trẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đề nghị các sở, ngành đoàn thể của tỉnh Yên Bái cần đánh giá sâu hơn những mặt được, chưa được, những khó khăn thách thức trong quá trình triển khai thực hiện Luật Trẻ em; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em; quan tâm công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật tại địa phương; làm tốt công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho những người làm công tác xã hội.

* Hội LHPN tỉnh Hòa  Bình ký kết Chương trình phối hợp về bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022

Ngày 12/9/19, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình , Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh  và Công an tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp với về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022. Ảnh minh họa

Từ trái sang Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân, Công an, Hội LHPN , Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình ký kết Chương trình phối hợp với về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019 - 2022


Chương trình phối hợp nhằm tăng cường sự phối hợp, phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ, các ngành công an, kiểm sát, tòa án nhân dân trong tỉnh để đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em gái; đảm bảo các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái được phát hiện, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới. Chương trình kỹ kết cũng góp phần nâng cao trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới trong quá trình thực thi nhiệm vụ của các cơ quan phối chức năng.

Chương trình phối hợp của tỉnh gồm 5 nội dung: Xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em gái; Phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn triển khai các hoạt động; Giám sát các hoạt động tư pháp đối với các vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái theo quy định; Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái thông qua bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cán bộ Hội Phụ nữ các cấp và công chức ngành Tòa án, Kiểm sát, Công an; và Phối hợp sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, thi đua khen thưởng trong thực hiện chương trình phối hợp.

* Bắc Giang: Trao tiền ủng hộ cháu bé bị bác ruột chém lìa tay

Cháu Hoàng Văn Văn, thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động là nạn nhân của vụ bác ruột chém lìa tay ngày tại Bắc Giang ngày 7/9 vừa qua. Bản thân cháu là học sinh nghèo vượt khó.

 Ảnh minh họa

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Sơn Động trao tiền hỗ trợ cháu Hoàng Văn Văn


Nhận được thông tin vụ việc, Hội LHPN huyện Sơn Động đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện ủng hộ, giúp đỡ cháu qua cơn hoạn nạn, sớm lành vết thương để trở về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Ngày 17/9/2019, Hội LHPN huyện Sơn Động đến thăm hỏi động viên gia đình và trao tặng số tiền 18.770.000 triệu đồng. Đây là sự giúp đỡ và động viên kịp thời của các cấp Hội trong toàn huyện giúp cháu Văn và gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thanh Khiết, Hòa Bình, Hội phụ nữ Sơn ĐỒng (Hòa Bình)

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương làm việc với Hội LHPN tỉnh
 • Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình
 • Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam
 • Phụ nữ Quảng Bình trong hành trình tự khẳng định vị thế của người phụ nữ thời đại mới
 • Khởi nghiệp từ ý tưởng chế tạo máy lọc nước biển thông minh
 • Nữ Bí thư Chi bộ ấp nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì cộng đồng
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning