Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 07/12/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
80088585

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Triển khai chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em bằng nhiều hoạt động thiết thực
Cập nhật: 05/08/2019
Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Hội viên, phụ nữ nghe nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

- Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ được nghe nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tổ chức hội thảo tham vấn về thành phố an toàn, không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái
- Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Giao lưu tuyên truyền viên chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em

- Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ được nghe nói chuyện chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tổ chức thành công 11 cuộc nói chuyện chuyên đề: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại các huyện, thị trấn, thu hút hơn 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.
Thông qua các cuộc nói chuyện đã góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên, phụ nữ trên địa bàn 11 xã, phường, thị trấn về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em về: Thực trạng bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em hiện nay; những nguyên nhân và hậu quả của nạn bạo lực và xâm hại; Các dấu hiệu nhận biết trẻ em bị xâm hại và giải pháp phòng ngừa; quy trình xử lý khi trẻ em bị xâm hại, quy tắc vùng đồ bơi, quy tắc 5 ngón tay….

Song song với hoạt động này, Hội LHPN tỉnh cũng đã phối hợp với Hội Luật gia tỉnh tổ chức 06 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại 6 cơ sở thuộc 6 đơn vị cho khoảng 600 hội viên phụ nữ về một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em đồng thời tư vấn, giải đáp những thắc mắc, tư vấn pháp luật liên quan đến các lĩnh vực trên cho chị em có nhu cầu.
Theo kế hoạch, trong tháng 9/2019, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục tổ chức 11 buổi nói chuyện chuyên đề “An toàn cho trẻ em” trong trường học, dự kiến có khoảng 1.100 giáo viên, học sinh dự nghe.

- Hội LHPN TP Đà Nẵng: Tổ chức hội thảo tham vấn về thành phố an toàn, không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đồng thời, tiếp tục thực hiện Đề tài khoa học “Giải pháp xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn – không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, vừa qua, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn về thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các nhóm vấn đề Nâng cao hiệu quả các thiết chế giao thông đảm bảo sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái; Đánh giá thực trạng bạo lực gia đình, bạo lực học đường, tác động của mạng xã hội đối với tình trạng bạo lực và công tác phòng, chống bạo lực trên địa bàn thành phố, vai trò của ngành công an trong giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực; Hiệu quả mô hình Câu lạc bộ “Nam giới tiên phong trong phòng, ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”; Chương trình giáo dục kỹ năng cho học sinh...

Các ý kiến đóng góp của đại biểu tại hội thảo là cơ sở dữ liệu quan trọng để Ban Chủ nhiệm Đề tài hoàn thành báo cáo đánh giá và đề xuất giải pháp cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu Đề tài, dự kiến Hội LHPN thành phố Đà Nẵng sẽ tham mưu với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ban hành Chỉ thị về công tác đẩy mạnh phối hợp thực hiện các Chương trình, hoạt động bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

- Hội LHPN tỉnh Nghệ An: Giao lưu tuyên truyền viên chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Hội LHPN tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Giao lưu "Tuyên truyền viên chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với sự tham gia của 9 đội đến từ 9 xã và trên 300 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Con Cuông. Các đội trải qua các phần thi chào hỏi, kiến thức và biểu diễn tiểu phẩm với nội dung tập trung vào các vấn đề: Bảo vệ môi trường, phòng chống bạo lực gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống mua bán người, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết, an toàn trong tín dụng và an toàn trong môi trường mạng...

Diễn đàn là dịp để cung cấp kiến thức, kỹ năng, làm giàu thêm hình thức tuyên truyền cho đội ngũ tuyên truyền viên tại cơ sở; đồng thời cũng là cơ hội cho đội ngũ tuyên truyền viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong hoạt động công tác Hội
Được biết, năm 2019, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề năm như: Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại Hoàng Mai, Hội chợ truyền thông tại huyện Quỳnh Lưu, xây dựng 8 mô hình tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh và tổ chức Giao lưu tuyên truyền viên chủ đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại 3 huyện Đô Lương, Con Cuông, TP Vinh…

Nguyễn Thị Diện, Đà Nẵng, Vương Giang

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Nhiều kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị đầu mối Giới
 • Kon Tum: Tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
 • Những người phụ nữ “chống trời” để giảm nhẹ thiệt hại thiên tai
 • 'Nghề may cho tôi nhiều lắm!'
 • Nâng cao quyền năng Giới, Tính bền vững và Huy động nguồn lực
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning