Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển
     
Hôm nay, 16/07/2019
Trang chủ 
Giới thiệu 
Tin tức - sự kiện 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em 
Kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 
Kỷ niệm ngày 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 
Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 
Hoạt động Hội 
Phụ nữ khởi nghiệp 
Dư luận xã hội 
Hệ thống văn bản hoạt động Hội 
Đọc và suy ngẫm! 
Tiếng nói của nữ đại biểu 
Phụ nữ trên các lĩnh vực 
Luật pháp, chính sách 
Giới và phát triển 
Gương Phụ nữ 
Giải thưởng cho phụ nữ 
Quốc tế 
Gia đình 
Văn hoá - Nghệ thuật 
Hội LHPN các thời kỳ 
Tư liệu 
Thông báo 
Tìm kiếm

Trang t­u lieu
nu tri thuc
van ban xin y kien
MTTQ
Website PN Việt Nam ở nước ngoài
He DHTN

Bạn là người truy cập thứ:
76387360

NĂM AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM
Hoạt động chăm lo cho trẻ em
Cập nhật: 10/04/2019
Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa ký kết với các ngành về phòng, chống đuối nước cho trẻ em

- Khánh Hòa: Ký kết phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2019 – 2020
- Yên Bái: Bàn giao phòng học tại trường THCS Phù Nham

- Khánh Hòa: Ký kết phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2019 – 2020

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa cùng với các Sở: Lao động – Thương binh và Xã hội, Y tế, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an, Đoàn TNCSHCM, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức chương trình ký kết kế hoạch phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2019 – 2020 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em, góp phần giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra.

Theo số liệu thống kê từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, số trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước từ năm 2015 đến năm 2018 đã giảm đáng kể. Năm 2018, có 12 trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, giảm 06 em so với năm 2015. Tuy nhiên, số trẻ em bị tử vong do tai nạn đuối nước vẫn cao, chiếm trên 50% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

Việc ký kết phối hợp nhằm giúp hội viên, đoàn viên, người dân, cán bộ, công tác viên tại cộng đồng nâng cao kiến thức về phòng, chống đuối nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, sơ cứu, cấp cứu trong các trường hợp khi bị đuối nước cho trẻ em thông qua các hoạt động truyền thông giáo dục, sử dụng áo phao khi tham gia giao thông đường thủy…

Để thực hiện các nội dung phối hợp có hiệu quả, về phía tổ chức Hội LHPN thường xuyên lồng ghép nội dung hoạt động phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước trẻ em với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ; đưa nội dung phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, trong đó có phòng, chống đuối nước vào chương trình tập huấn cán bộ Hội chủ chốt các cấp hàng năm, chú trọng việc triển khai hoạt động; xây dựng và nhân rộng mô hình Nhóm Cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ, trong đó có tập trung cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, có phòng chống đuối nước cho cha mẹ có con dưới 8 tuổi.

- Yên Bái: Bàn giao phòng học tại trường THCS Phù Nham

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng phối hợp với Hội LHPN tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lễ bàn giao 02 phòng học kiên cố và các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học (60 bộ bàn ghế; 8 bảng từ; 8 quạt trần) cho trường THCS Phù Nham (Văn Chấn).

Trường THCS Phù Nham được thành lập vào tháng 8 năm 2003, năm học 2018-2019 nhà trường có 12 lớp, 473 học sinh; học sinh của trường phần lớn là con em người dân tộc thiểu số (chiếm trên 80%). Điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn. Từ thực tế đó, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã đề nghị và phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng hỗ trợ xây dựng 02 phòng học kiên cố cho nhà trường.

Việc đưa phòng học mới vào sử dụng và hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ học tập là nguồn động viên lớn cho Ban giám hiệu, phụ huynh và học sinh của nhà trường, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo các điều kiện học tập tốt cho các em học sinh yên tâm học tập, tạo ra không khí phấn khởi trong toàn trường.

Vân Hạ, Nọc Bích

In trang Gửi tới bạn Đầu trang  Gửi phản hồi

 
Các tin khác:
Các tin tiếp theo ››  
 

"... Từ đầu thế kỷ thứ nhất, Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đánh giặc cứu nước cho đến ngày nay, mỗi khi nước nhà có nguy nan thì phụ nữ ta đều hăng hái đứng lên, góp phần xứng đáng của mình vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dân ta rất biết ơn các bà mẹ cả hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy thế hệ anh hùng của nước ta...

Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp, chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ....

Như thế là từ xưa đến nay, từ Nam đến Bắc, từ trẻ đến già, phụ nữ Việt Nam thật là anh hùng..."

(Trích bài nói chuyện của Hồ Chủ Tịch nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1966).

Tin mới
 • Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hưng Yên sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ
 • Công tác phụ nữ đòi hỏi quyết tâm chính trị của người đứng đầu
 • Bà giáo dạy thiện nguyện ở tuổi 90
 • Kon Tum: Người phụ nữ tiên phong trồng sâm ở Măng Ri
ATPNTE
hotline
Cuoc thi Y tuong l3
ATGT
HVPN
TTPN
TYM

For Advertise

 

Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Địa chỉ:39 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam ; Điện thoại:9713436 -  Fax: (84-4) 9713143; Email: ;Website:
http://hoilhpn.org.vn

machining cnc machining services precision machining metal stamping sheet metal fabrication cnc milling CNC turning